Top 5 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Đâu là cách học tốt tiếng anh? Cùng với quá trình hội nhập và một “thế giới phẳng” như hiện nay, có muôn vàn lí do để bạn học và theo đuổi tiếng Anh: giao tiếp dễ dàng hơn, cải thiện kinh doanh, cơ hội nghề nghiệp, cơ hội học tập…

1. Vững chắc ngữ pháp tiếng Anh

Trang bị vững chắc ngữ pháp là một trong những phương pháp học tốt tiếng Anh nếu bạn muốn chinh phục ngoại ngữ này. Ngữ pháp tiếng Anh còn là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn đạt kết quả cao khi tham gia khảo thí để lấy các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEFL, TOEIC, IELTS,..
 

2. Tự học mỗi ngày

Bạn phải biết rằng, khi mới học tiếng Anh thì chúng ta như những đứa trẻ bắt đầu tập nói. Giống như khi xưa bạn học nói tiếng Việt, nếu không nói hoặc sử dụng thường xuyên, bạn không thể nào nhớ nỗi ý nghĩa cũng như hoàn cảnh sử dụng của một từ nào đó, và tiếng Anh cũng y như thế. Do vậy, một trong những cách học tiếng Anh tốt mà bạn phải làm đó là tự học.

3. Trau dồi kỹ năng cùng một người bạn

Dù bạn có giỏi đến đâu, có thông minh và tiếp thu nhanh như thế nào đi nữa thì vẫn cần có một người bạn đồng hành để cùng nhau tiến bộ. Có thể người bạn này không giỏi bằng bạn nhưng chúng tôi chắc chắn rằng họ sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Có lẽ bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi lần đầu tiên đọc những cuốn sách được viết bằng tiếng Anh. Nhưng khi niềm đam mê xuất hiện, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những cách dùng từ kỳ diệu, cách diễn đạt chuyên sâu mà tác giả muốn mang đến cho người đọc.

4. Tham gia vào một cộng đồng nói tiếng Anh

Thông qua mạng Internet, bạn sẽ tìm thấy không ít các cộng đồng nói tiếng Anh và các trang mạng xã hội để cập nhật các kiến thức tiếng Anh hàng ngày. Thậm chí, bạn cũng có thể tự mình tạo ra cộng đồng nói tiếng Anh từ một nhóm bạn bè cùng lớp hoặc một câu lạc bộ. Thói quen tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài thường xuyên mỗi ngày sẽ là một phương pháp học tốt tiếng Anh đem lại hiệu quả vô cùng lớn.

5. Luôn tự cải thiện cách phát âm

Bạn hãy nhớ học tiếng Anh là nói cho người khác hiểu chứ không phải chỉ mình hiểu là đủ. Vì vậy, một trong những cách học tiếng Anh tốt hơn là thông qua việc cải thiện cách phát âm đó là ghi âm lại những gì mình nói. Sau đó, nghe lại và đánh giá xem mình nói sai chỗ nào, phát âm có đúng không,…
 

Hãy liên hệ với IDP Language ngay hôm nay để sở hữu cho mình một chương trình học tiếng anh online hiệu quả, thú vị và là người bạn đồng hành trong việc phát triển kỹ năng tiếng anh của mình nhé.

  • Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Trực Tuyến IDP LANGUAGE
  • Địa chỉ: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Website: idplanguage.com      
  • Email: idplanguage@gmail.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn