Tập thói quen ghi chú bằng tiếng Anh​

Thay vì tạo các công việc cần làm, các ghi chú nhanh bằng tiếng Việt, thì giờ các bạn hãy thử đổi qua tiếng Anh, lâu dần bạn sẽ quen và trở nên thân thuộc hơn.

Mọi người nên nhớ: Chỉ là vô dụng nếu ngồi nghĩ 1 cái plan học tiếng Anh hoành tráng rồi để đó mà không làm theo. Nếu thực sự quyết tâm, chỉ cần 10 – 15′ mỗi ngày, kiên trì nguyên năm, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều!

Để trợ lực cho bạn một nữa chẳng đường, đây là 1 plan – kế hoạch mẫu cho luyện nghe tiếng Anh tốn mỗi ngày chỉ 15′ nhưng vẫn đảm bảo trình tiếng Anh tổng quát của bạn được nâng lên dần dần!

Ví dụ như hôm nay bạn phải dọn dẹp phòng thì ta ghi chú nhanh: "Cleaning room", hay có hẹn vào lúc 10h sáng thì là: "Meeting at 10am", nếu bạn chỉ quan trọng từ mới thì không cần chú tâm quá vào ngữ pháp này nọ, chỉ cần viết cho bạn dễ hiểu.
 


Ngồi tám chuyện với Siri hoặc Google Now​

Đây là cách giúp các bạn luyện khả năng phát âm tiếng anh của bản thân, Siri và Google Now giờ đã có thể hiểu phần nào đó các ngôn ngữ tự nhiên, nên bạn hãy thoải mái nói. Hãy bắt đầu với các câu hỏi đơn giản như: "What is the weather like today?" hay ngồi hỏi nhiều thông tin khác như tìm quán ăn, địa lý, và đặc biệt là hãy tận dụng Siri để đặt hẹn báo thức.

Chúc bạn thành công!
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn