Tại sao bạn không thể nói được tiếng Anh?

Vì Sao tôi học tiếng anh rất nhiều nhưng tôi vấn không giao tiếp được? Câu hỏi này được rất nhiều người hỏi. Rõ ràng bạn bỏ ra rất nhiều thời gian để học tiếng anh thì hoàn toàn bạn có thể làm chủ một cuộc nói chuyện.

Nguyên Nhân Vì Sao Bạn Không Giao Tiếp Tiếng Anh Được

Ghét học tiếng anh: Có rất nhiều bạn học chuyên môn rất tốt, nhưng với môn Tiếng Anh bạn thực sự nhai không nổi.Vì một lý do nào đó, có thể do bạn học không đúng phương pháp học tiếng anh, hay bạn không có động ực để học giỏi Tiếng Anh. Bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và áp lực khi nhắc tới tiếng anh. Kết quả là bạn bị thiếu hụt kiến thức tiếng anh và không cải thiện được nó.

Học một từ riêng lẻ: Bài viết "học tiếng anh nhanh với 7 nguyên tắc" có khuyên bạn hãy bỏ ngay việc học từng từ một thay vào đó là bạn nên học theo nhóm từ/ cụm từ thì nhiều bạn có thói quen học theo từng từ lẻ vẫn không thể bỏ được. Thậm chí các bạn còn học phát âm từ đó theo phiên âm tiếng việt, các bạn còn thích mua những tài liệu đã dịch sang tiếng việt. Thật là tai hai cho những ai đang theo học theo lối mòn này. Kết quả là vốn từ hẹp, phát âm sai và tốc độ bị chậm.

Học để đối phó: Đây là căn bệnh của mọi học sinh, sinh viên, là căn bệnh chạy đua thành tích của các cán bộ trường học, trung tâm anh ngữ, thậm chí là các bậc huynh khi cho con em mình tới trường chỉ mong con mình có cái bằng tốt để khoe khoang mà không quan tâm tới chất lượng thực sư. Nhiều bạn khi đã ra trường trên tay cầm rất nhiều tấm tấm bằng khá, giỏi nhưng chất lượng thực sự thì sao, các bạn giao tiếp tiếng anh không được. Nhà tuyển dụng không lựa chọn bạn.

Chưa ôn luyện thường xuyên: Các bạn ghi bài trên lớp rất đầy đủ. Nhưng về nhà không chịu xem lại, không chịu học lại thì sao các bạn nhớ được. Ông bà ta có câu "Có công mài sắt, có ngày nên kim", hãy học từng ít một nhưng phải nhai đi nhai lại các bạn mới không quên nó.

Nghe/nói chưa đúng phương pháp: Có rất nhiều bạn nghe rất nhiều lần nhưng vẫn không thể hiểu được người ta nói gì cả. Có những bạn còn nói trong đài nói nhanh quá nghe không kịp. Ngoài ra, các bạn không nghe được còn do các bạn phát âm sai, chưa phân biệt được các phụ âm,...Chính vì chưa nghe được nên các bạn không thể nói tốt. Các bạn chưa thực sự giành thời gian nhiều cho việc luyện nghe và nói. Thậm chí phương pháp rèn luyện khả năng diễn đạt ngôn ngữ chưa đúng nên khả năng của bạn bị hạn hẹp.

Nào cùng đăng kí tham gia ngay các khóa học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài của chúng tôi ngay tại website. Luyện tập hàng ngày giao tiếp sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vừng nhanh chóng và học thêm được thật nhiều từ mới hàng ngày ! IDP LANGUAGE luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian siêu tốc nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn