Phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

Luyện nghe một cách thông minh sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Vậy có những cách nào để luyện nghe Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả?

Cách 1: Nghe đúng trình độ

Việc nghe đúng trình độ là rất quan trọng trong việc luyện nghe Tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Nếu bạn chọn nhầm tài liệu quá khó đối với mình thì sẽ rất dễ bị nản chí và bỏ cuộc. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên chọn những đoạn hội thoại đơn giản, với giọng đọc chậm rãi và thuộc các trình độ gần gũi. Với những bạn ở trình độ tốt hơn một chút thì đã có thể luyện nghe qua phim truyện và video được rồi. 
 

Bạn hoàn toàn có thể nghe các tài liệu online kết hợp với tài liệu offline trên các ứng dụng thông minh, tài liệu từ sách tiếng Anh dành cho người mất gốc, các video mẩu truyện ngắn,…

Cách 2: Nghe có cảm xúc

Để việc nghe Tiếng Anh giao tiếp cơ bản được hiệu quả, bạn cần phải nghe với cảm xúc. Làm cách nào?

Khi luyện nghe bạn không cần phải cố gắng hiểu toàn bộ ý nghĩa của từng lời nói, bạn chỉ cần lắng nghe để hiểu ra ý chính của cuộc nói chuyện là được. Với bản chất là các chương trình ăn khách, cảm xúc của bạn sẽ được đẩy lên cao trào, từ đó nâng cao khả năng nghe lên đáng kể. Hãy cố gắng xem thật nhiều và hình thành cho mình một thói quen nhé!

Cách 3: Nghe nhiều, nghe liên tục

Bản chất của luyện nghe Tiếng Anh giao tiếp cơ bản là thực hành chứ không phải lý thuyết, do đó bạn nên luyện tập càng nhiều càng tốt. Hãy chuẩn bị các file nghe sẵn trong điện thoại để có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Một bí kíp có thể giúp bạn nghe được nhiều nhất có thể đó chính là nghe vào lúc chờ đợi, lúc đang làm việc nhà hoặc thậm chí là khi vừa mới lên giường đi ngủ.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn