Phương pháp học giúp phát âm chuẩn tiếng anh

Trong tiếng anh giao tiếp, việc phát âm chuẩn được coi là quan trọng nhất, vì vậy nếu bạn muốn phát âm tốt hơn cũng như khắc phục những lỗi phát âm của mình có thể tìm hiểu những quy tắc phát âm sau

Trong tiếng anh giao tiếp, việc phát âm chuẩn được coi là quan trọng nhất, vì vậy nếu bạn muốn phát âm tốt hơn cũng như khắc phục những lỗi phát âm của mình có thể tìm hiểu những quy tắc phát âm sau:

1. Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm IPA (International Phonetic Alphabet).
 
 Bảng phiên âm IPA
 
Từ trước đến nay IPA được xem là một tiêu chuẩn thống nhất trong việc ký hiệu phiên âm của tất cả ngôn ngữ trên thế giới.Bằng việc tìm hiểu cách phát âm tiếng anh bằng bản phiên âm IPA bạn có thể phát âm một cách chính xác nhất, chuẩn nhất dễ mường tượng nhất đối với mỗi từ vựng mà bạn học. Ngoài ra bạn cần phải tham khảo những người bạn ngoại quốc cũng như các giáo viên tiếng anh để có thể được hướng dẫn cũng như sửa sai một cách kịp thời.
 
2. Kiểm tra cách phát âm của các từ tiếng anh trong từ điển
 Kiểm tra phiên âm trong từ điển

Việc thường xuyên kiểm tra cách đọc những từ mới chưa biết trong từ điển giúp bạn dễ dàng ghi nhớ những từ này cũng như tập phát âm một cách tương đối chính xác tạo nền tảng cho việc giao tiếp tiếng anh của bạn.
 
3. Luyện nghe đều đặn
 
Luyện nghe anh văn

Việc thường xuyên luyện tập nghe tiếng anh thông qua việc giao tiếp với người nước ngoài,theo dõi các chương trình tiếng anh của các trang tin tức nổi tiếng trên thế giới như BBC, CNN, VOA cũng như thông qua những bộ phim nước ngoài, các kênh radio, audio, video quốc tế cũng giúp cải thiện rất nhiều kỹ năng tiếng anh của bạn.
 
4. Ghi âm lại giọng nói của mình
 
Ghi âm phát âm tiếng anh của mình

Việc luyện nói và nghe đều đặn cần kết hợp với việc kiểm tra sự tiến bộ cũng như những sai sót trong phát âm của mình thông qua việc ghi âm lại giọng nói của bạn khi đọc, giao tiếp với giáo viên, người nước ngoài sau đó so sánh với ngữ điệu, các phát âm chuẩn của người bạn xứ để chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.
 
Chính vì vậy với những quy tắc cơ bản trên, để giúp bạn có thể tự tin trong giao tiếp bằng tiếng anh với người khác việc học tiếng anh với giáo viên nước ngoài sẽ giúp khả năng phát âm của bạn tiến bộ một cách hiệu quả nhất
IDPLanguage.Com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn