Nói tiếng Anh tự nhiên ngay với 6 bí quyết sau

Nếu bạn là người học tiếng Anh giao tiếp thì việc giao tiếp sao cho có ngữ điệu tự nhiên là điều vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới cả đoạn hội thoại của bạn giúp cho người đối diện hiểu được hay không. Sau đây cùng IDP LANGUAGE tham khảo bài viết các cách giúp bạn nói tiếng Anh "siêu" tự nhiên với 6 bí quyết sau nhé!


 
Nói giỏi xuất phát từ nền tảng tiếng Anh vững vàng

Để nói tiếng Anh tự nhiên, bạn cần nắm vững ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú, và hiểu rõ quy luật ngữ âm tiếng Anh.Vì thế nếu đang đi học tiếng Anh ở đâu đó, hãy chăm chỉ làm bài về nhà, và dành thời gian đọc lại bài cũ ít nhất 30 phút trước giờ học

Đừng quên ghi chép liên tục
 

Tích cực ghi chép, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép

Xem TV cũng chính là học
 

Trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ (CNN, BBC– thời sự, HBO, StarMovie – phim truyện, ESPN – thể thao, MTV – âm nhạc, Discovery – khám phá...). Nhất là khi chúng ta ở Việt Nam, rất nhiều bạn không có điều kiện tiếp xúc thường xuyên với môi trường công việc/học tập/gia đình  bằng tiếng Anh, việc xem TV là cách tương tác với tiếng Anh tiện lợi, hiệu quả,không mất tiền.

Xem một phim nhiều lần thì tốt hơn là xem nhiều phim một lần

Xem phim có phụ đề tiếng Anh tối thiểu 3 lần/phim. VD: lần 1 – tắt hoàn toàn phụ đề, lần 2 – bật phụ đề tiếng Anh, lần 3 – bật phụ đề tiếng Việt (thực ra theo tớ thì xem kiểu Hannah Montanavs cả Zack and Cody của Disney í thì cứ youtube mà táng, xem dễ hiểu cực mà vui ý, tự dưng kỹ năng nghe nói nó cứ lên mà mình choáng ko biết tại sao, chắc tại vừa xem vừa cười vừa nói chuyện 1 mình)

Những người hát hay thường giả giọng và học ngôn ngữ nhanh hơn, tại sao không bắt chước họ?

Thuộc lời vài bài hát yêu thích, nghe kỹ cách phát âm và nối âm của ca sỹ. Tập hát sao cho thật giống với phát âm của họ.

Nghĩ về cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Anh giúp kết nối tiếng Anh với thực tế

Không gì tuyệt vời bằng phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh. Vì thế, hãy tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm người bạn để luyện tập qua hình thức trao đổi email hàng ngày.

Các bạn còn chờ gì nữa mà không áp dụng những bí quyết bổ ích trên để luyện nói!

Để tìm cho mình một môi trường nói tiếng Anh hiệu quả và vui vẻ, hãy đăng kí ngay các khóa học tiếng anh giao tiếp online của IDP LANGUAGE nhé! 

Đăng kí ngay các khóa học học tiếng anh online qua skype tại website chúng tôi nhé!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn