Những sai lầm khi học anh văn của người Việt

Vậy lý do nào khiến người Việt học anh Văn chưa thật sự hiệu quả? Những sai lầm của người Việt trong vấn đề học anh văn là gì? Ở đây hãy cùng IDP Language tìm hiểu một số sai lầm lớn nhất của người Việt Khi học anh văn.

Từ trước đến nay việc học anh văn của người Việt được đánh giá là chưa thật sự hiệu quả bởi tuy rằng hiện nay chúng ta đã được tiếp cận ngoại ngữ từ rất sớm nhưng phương pháp dạy và học vẫn còn rất nhiều bất cập . Vậy lý do nào khiến người Việt học anh Văn chưa thật sự hiệu quả? Những sai lầm của người Việt trong vấn đề học anh văn là gì? Ở đây hãy cùng IDP Language tìm hiểu một số sai lầm lớn nhất của người Việt Khi học anh văn.

Quá chú trọng vào ngữ pháp.
Sai lầm trong phương pháp học tiếng anh của người Việt

Từ trước đến nay phương pháp dạy anh văn của hầu hết tại trường, lớp là lấy ngữ pháp làm trung tâm.Từ lần đầu tiên khi tiếp xúc với tiếng anh , người Việt luôn được dạy những cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp,cách chia động từ … Chính vì vậy các bài kiểm tra tiếng anh đối với người Việt luôn xoay quanh những cấu trúc ngữ pháp này dẫn đến việc khó tiếp thu tiếng anh và điểm thi chót vót nhưng khi tiếp xúc với người ngoại quốc thì lại ấp úng, không thể áp dụng những gì mình học vào thực tế.
 
Không chú trọng phát âm chuẩn ngay từ đầu.
 
Sai lầm trong phương pháp học tiếng anh của người Việt

Chính vì việc dạy và học chú trọng chủ yếu vào ngữ pháp, các bài kiểm tra chủ yếu liên quan đến những kiến thức này chính vì vậy dẫn đến tâm lý học vì thành tích,người học không tự tìm tòi, học tập cách phát âm chuẩn trong tiếng anh dẫn đến mất căn bản và lười nói tiếng anh trong giao tiếp.

Chương trình dạy học cổ điển.
 
Sai lầm trong phương pháp học tiếng anh của người Việt

Chương trình dạy học hiện nay của người Việt chủ yếu vẫn là các giáo trình dạy tiếng anh hàn lâm được dùng chủ yếu trong văn viết.Chính vì vậy khi tiếp xúc với người nước ngoài , sự khác biệt giữa văn viết và văn nói trong giao tiếp làm cho bạn cảm thấy bối rối và không tự tin và chậm phản xạ trong giao tiếp với người ngoại quốc.
  
Tập trung vào từ vựng riêng lẻ.
 
Sai lầm trong phương pháp học tiếng anh của người Việt

Việc học của người Việt chú trọng vào từng từ vựng riêng lẻ chính vì vậy dẫn đến việc dạy và học rất nhiều từ mới, người học tiếng anh tập trung vào việc học càng nhiều từ vựng càng tốt nhưng trong đó bao gồm không ít các từ vựng ít khi được sử dụng mà lại khó ghi nhớ dẫn đến việc quá tải làm lãng phí thời gian những hiệu quả không nhiều. 

Học tiếng anh nhưng ngại sử dụng tiếng anh trong giao tiếp.
 
Sai lầm trong phương pháp học tiếng anh của người Việt
 
Vấn đề ngại giao tiếp cũng băt nguồn từ những sai lầm đã nêu ở trên, dẫn đến việc người học không tự tin tiếp xúc với người nước ngoài. Ngoài ra việc ngại ngùng vì cho rằng vốn tiếng anh của mình chưa tốt dẫn đến không thấy được lợi ích khi giao tiếp với người ngoại quốc, không thể nhận thấy và tự khắc phục những khuyết điểm trong kiến thức ngoại ngữ của mình.

Nếu bạn muốn học Tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp học tập mới nhất tại website IPD Language nhé !

DP LANGUAGE là viết tắt của chữ Individual Development Plan Language – Hành trình phát triển ngôn ngữ bản thân!

IDP LANGUAGE là một trong những Trung Tâm Huấn luyện và Học Tiếng Anh Trực Tuyến ,Học tiếng anh giao tiếp online đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp Effortless English, mô hình dạy và học 1 Thầy kèm 1 Trò, thời gian học linh động từ 05:00 AM -> 12:00 PM mỗi ngày, học viên chủ động đặt lịch học với giáo viên học mọi lúc mọi nơi qua Skype.

Đội ngũ giáo viên tại IDP LANGUAGE ngoài yêu cầu phải có bằng cử nhân, các chứng chỉ sư phạm Quốc tế như CELTATESOL... Các giáo viên trước khi bắt đầu mở dạy cho học viên đều phải trải qua khóa huấn luyện đào tạo, giảng dạy theo phương pháp Effortless English của tiến sĩ A.J.Hoge

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (028) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn