Những lý do nên học tiếng anh giao tiếp

Việc học một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ, bao giờ cũng đem lại cho bạn nhiều khó khăn, vì thế để học tốt tiếng Anh hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực khá rõ ràng.

Cơ hội thăng tiến vượt bậc trong công việc nếu bạn có tiếng Anh

Đứng trước sự lựa chọn giữa 1 ứng viên giỏi tiếng Anh và 1 ứng viên không biết sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngôn ngữ này thì English Town tin rằng ứng viên biết tiếng Anh sẽ có lợi thế đậu phỏng vấn cao hơn. Kể cả khi bạn làm tại các công ty trong nước thì yêu cầu về tiếng Anh vẫn phải đòi hỏi ở mức giao tiếp cơ bản, tức bạn có thể trao đổi với khách hàng khi cần thiết hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 

Với năng lực chuyên môn cao, bạn sẽ càng được sếp trọng dụng và tin tưởng hơn nếu bạn có khả năng gặp gỡ các đối tác nước ngoài và thuyết phúc được họ hợp tác với công ty. Khi ấy, con đường để bạn thăng tiến sự nghiệp và phát triển bản thân sẽ cực kỳ rộng mở.

Học tiếng Anh để có thể giao tiếp với bạn bè khắp nơi trên thế giới

Ngoài ra, tiếng Anh là một ngôn ngữ đẹp, gắn liền với nhiều nền văn hóa đặc sắc trên thế giới. Bạn sẽ được gặp gỡ những người con người tuyệt vời từ khắp mọi nơi và trò chuyện với họ về những câu chuyện thú vị. Điều đó sẽ chẳng xảy ra khi bạn không thể giao tiếp tiếng Anh.

Học tiếng Anh để tiếp cận nhiều nguồn tri thức trên thế giới

Hầu hết các quyển sách hay trên thế giới đều là phiên bản tiếng Anh, rất ít cuốn được dịch ra tiếng Việt, và nếu có thì cũng  rất khó để sát nghĩa theo ý muốn của tác giả. Chưa kể hơn 1 tỷ trang web lớn trên thể giới và các phần mềm thông dụng, mạng xã hội nổi tiếng đều sử dụng tiếng Anh để viết thông tin chủ đạo.

Chỉ cần bạn thông thạo tiếng Anh là bạn đã có chiếc chìa khóa để mở kho tàng tri thức từ khắp mọi nơi và sử dụng nguồn kiến thức quý báu này để cải thiện bản thân và chất lượng cuộc sống.

Thỏa sức xem những bộ phim, quyển sách tiếng Anh bạn yêu thích!

Đa phần các chương trình truyền hình, phim bom tấm đều sử dụng tiếng Anh trước khi chúng được dịch sang các ngôn ngữ cụ thể khác. Nếu học tốt tiếng Anh, bạn sẽ có thể xem ngay những bộ phim từ Holywood mà không cần phụ đề, hay cả một quyển sách đang bán chạy nhất trên thế giới ngay lập tức thay vì ngồi đợi ai đó, tổ chức hay đơn vị nào đó dịch ra cho bạn.

Cảm giác hài lòng và tự hào về bản thân

Ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn có khả năng giao tiếp trôi chảy thêm một ngoại ngữ khác đó là tiếng Anh. Thử tưởng tượng khi đang đi chơi với bạn bè, gặp một người nước ngoài hỏi đường, bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giúp đỡ họ và nhận lại lời cám ơn thì những người bạn của bạn sẽ ngưỡng mộ như thế nào. Đây là thành quả bạn xứng đáng có được khi bỏ thời gian dài để rèn luyện tiếng Anh và biến nó thành ưu điểm của bản thân.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn