Những kỹ năng giúp bạn giao tiếp hiệu quả, khéo léo

Rất ít người ngay từ khi ra đã có kỹ năng giao tiếp trong bán hàng tốt. Nếu như bạn đang làm nghề này thì phải cố gắng trau dồi và nỗ lực để phát triển bản thân nhằm giúp tiến xa hơn trong công việc.

1. Tập nói chậm rãi

Bạn có thể là một người tự tin khi giao tiếp thường ngày nhưng mong đợi điều tương tự khi luyện tiếng Anh giao tiếp có lẽ cần cân nhắc nhiều. Ở giai đoạn đầu học tập, người học thường nóng vội và muốn thể hiện khả năng của mình; do đó, họ thường được khuyên là đừng lo lắng về những sai lầm mắc phải mà hãy lấy đó là động lực để trau dồi kiến thức.
 

Để khắc phục kỹ năng giao tiếp tiếng Anh này, bạn có thể làm chậm tốc độ nói của mình để thể hiện rõ ràng hơn thông điệp muốn truyền tải. Khi bạn nói chậm, bạn dễ dàng chọn lọc các từ ngữ và cấu trúc câu một cách cẩn thận, đưa ra lời đối đáp tốt nhất có thể.

2. Suy nghĩ trước khi trả lời

Người xưa có câu “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” quả không sai, trong tiếng Anh, bạn cũng nên áp dụng điều này. Bạn nên trang bị cho mình những cụm từ cố định mà bạn có thể sử dụng khi im lặng hoặc trong lúc đang suy nghĩ điều cần nói trong đầu. Bạn có thể lặp lại câu hỏi và thêm một vài câu đơn giản để cuộc đối thoại nghe có vẻ trôi chảy và giảm được áp lực trước khi bạn sẵn sàng nêu lên suy nghĩ. Đây là một kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khá hay nhưng ít người chú ý vì thường hấp tấp muốn trả lời ngay.

3. Học từ vựng theo cụm từ

Cách học này giúp bạn giảm áp lực khi học một từ mới, thay vì ê a từng từ thì hãy gán ghép nó vào một câu có nghĩa và ghi nhớ câu đó. Phương pháp này giúp bạn biết cách sử dụng từ vựng theo ngữ cảnh và biết sắp xếp cấu trúc câu đúng ngữ pháp, đỡ mất thời gian hơn khi thuộc từng từ và suy nghĩ ráp lại khi giao tiếp.

4. Học bằng cách lắng nghe

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh có được khi bạn nghe và đối đáp lại được. Thế nên, khi nói tiếng Anh, bạn hãy tập trung lắng nghe điều đối phương nói, đây không chỉ là hành động thể hiện sự tôn trọng nhau mà còn là cách giúp bạn nắm rõ ý chính của cuộc trao đổi. Đây cũng là một trong các bước học tiếng Anh giao tiếp thực tế giúp bạn biết cách sử dụng các từ hoặc ngữ pháp chính xác mà bạn sẽ cần sau này.

5. Luyện tập không ngừng

Bạn có thể biết rất nhiều về ngôn ngữ nhưng những kiến thức thụ động phải được kích hoạt bằng cách nào đó và luyện tập là cách hay nhất duy trì kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Luyện viết thì hãy viết nhiều để sản xuất ngôn ngữ, làm quen và suy nghĩ về cách ứng dụng viết tiếng Anh; luyện giao tiếp thì nghe – nói nhiều để tăng khả năng phản xạ.

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng anh online hãy tham gia ngay các khóa học với chúng tôi để được trải nghiệm các lớp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại IDP LANGUAGE ngay nào. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn