Nên bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp từ đâu?

Cho dù đã tiếp xúc với tiếng Anh từ lâu nhưng vẫn có rất nhiều học sinh, sinh viên vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh và không biết phải nên bắt đầu từ đâu để có thể cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Có thể nói, một trong những nguyên nhân chính khiến các bạn không thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh đó chính là phương pháp học không phù hợp. Để có thể bắt đầu mọi thứ thì chúng ta không nên nhồi nhét những kiến thức quá sức mà hãy chọn cho mình những chương trình, kiến thức phù hợp nhất, không cần phải quá cao siêu.

Qua bài viết này, IDP sẽ giới thiệu cho bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiêp hiệu quả, giúp bạn cải thiện kỹ năng nói của mình.

Bắt đầu với việc chuẩn hóa phát âm tiếng Anh của mình.

Phát âm có lẽ là khuyết điểm lớn nhất của người Việt khi học tiếng Anh, nhiều lúc chúng ta không thể hiểu được người bản ngữ nói gì mặc dù chúng ta rất quen thuộc với những câu, những từ đó. Và để chinh phục tiếng Anh, điều chúng ta cần làm đó chính là học phát âm. Khi phát âm chuẩn thì 2 kỹ năng nói và nghe của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Để cải thiện phát âm của mình, bạn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của các phần mềm trên smart phone hoặc các website, các kênh youtube.

Bổ sung cho mình những từ, cụm từ thông dụng nhất.

Từ vựng là yếu tố không thể thiếu trong mỗi ngôn ngữ, một trong những phương pháp tốt nhất để học từ vựng đó chính là học từ vựng theo chủ đề và học theo từng cụm từ trong câu. Và để nhớ từ vựng lâu hơn và vận dụng nó một cách tốt nhất, bạn cần phải ôn lại các từ đó hằng ngày và đặt câu với các từ đã học hoặc bạn cũng có thể tự tạo các tình huống hằng ngày, đem theo mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép các từ vựng mới.

Để bổ sung các từ mới cho mình, bạn có thể tham khảo một số cuốn sách từ vựng như: Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Intermediate Students, Vocabulary for Upper – Intermediate Students,…

Tiếp tục với những bài luyện nghe.

Kỹ năng nghe là cực kỳ quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh,bởi vì chỉ khi nghe và hiểu người đối diện nói gì thi bạn mới có thể đáp lại. Chính vì thế, bạn hãy bỏ ra một ít thời gian mỗi ngày để nghe tiếng Anh. Bạn cần nghe đi nghe lại nhiều lần và khi nghe bạn không cần làm điều gì quá phức tạp, bạn chỉ cần nghe, nghe và nghe để não bộ của bạn quen với những âm thanh đó. Để việc nghe tiếng Anh không trở nên nhàm chán thì bạn có thể nghe các bài hát hay những bộ phim, chương trình truyền hình,…

Luyện nói mỗi ngày một ít và không sợ sai khi nói tiếng Anh

Để nói tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn, sau khi bổ sung cho mình các kỹ năng trên thì việc bạn cần làm đó là tự tạo cho mình những tình huống và luyện tập nói trước gương. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập bằng những tình huống quen thuộc nhất trong cuộc sống của mình. Ví dụ: mỗi sáng thức dậy, thay vì suy nghĩ những gì mình cần làm hôm nay bằng tiếng Việt thì bạn hãy thay bằng Tiếng Anh. Cứ như vậy, bạn sẽ thấy được sự tiếng bộ của mình.

Chọn cho mình một giáo trình học tập phù hợp

Việc lựa chọn giáo trình học tập rất quan trọng, nó quyết định toàn bộ quá trình học tập của bạn. Bạn nên lựa chọn một giáo trình cơ bản, phù hợp với trình độ của mình. Dựa theo giáo trình đó, bạn bắt đầu học tiếng Anh từ những bài đầu tiên và dần dần kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện theo thời gian.

Nếu bạn đang phân vân, tìm kiếm cho mình một giáo trình phù hợp với mình thì bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ qua Skype của IDP Language. Khi đến với các khóa học của IDP, bạn sẽ được kiểm tra trình độ miễn phí và đưa ra lộ trình học phù hợp nhất đối với bạn. Đồng thời, với phương pháp học của IDP, bạn còn được bổ sung những kiến thức mới, giúp bạn chỉ ra và khắc phục những lỗi sai của bạn nhanh chóng. Ngoài ra, khi đến với IDP bạn sẽ được lựa chọn thời gian và địa điểm học tập phù hợp với mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại và bạn còn được tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh online miễn phí hằng ngày với sự hỗ trợ của các giáo viên Việt Nam lẫn nước ngoài.

Đừng trì hoãn hãy bắt tay vào việc học tiếng Anh,  đem về cho mình chìa khóa thành công ngay hôm nay.

  • TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Trụ sở chính: 20322 Stagg st,...Winnetka, CA 91306
  • Văn phòng đại diện: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) - 39904788 - Hotline: 0909746045 - 0987746045
  • Email: idplanguage@gmail.com

 

 

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn