Động lực học tiếng anh

Nhằm mục đích chia sẻ các phương cách giúp bạn có thêm động lực trong việc học Tiếng Anh khi bạn có dấu hiệu nản lòng và muốn bỏ cuộc "tác động" đến sự ham muốn học ngoại ngữ của các bạn, mà không riêng gì tiếng Anh.

1. Hãy tưởng tượng một ngày bạn có thể nói tiếng Anh như người bản xứ

Bạn tự tin thuyết trình, hùng biện bài luận của bản thân trước nhiều diễn đàn quốc tế, không có vấn đề gì phải lo ngại khi ra trường, muốn nộp đơn vào công ty đa quốc gia hay doanh nghiệp nước ngoài với mức lương hậu hĩnh. Bạn thoải mái đi du lịch khắp nơi mà không cần đến người phiên dịch, hướng dẫn viên, khiến cho chuyến đi của bạn không bị gò bó, khó chịu hay phụ thuộc vào người khác.
 

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn có thể trò chuyện với một người bản xứ bằng tiếng Anh, bạn sử dụng nó chẳng khác gì tiếng mẹ đẻ. Rồi mọi người nhìn bạn, họ ước có thể làm được điều mà bạn đang làm – sử dụng tiếng Anh như tiếng Việt.

2. Ghi nhận tất cả những tiến bộ trong việc học tiếng Anh của bạn

Sẽ có những thời điểm, bạn cảm thấy chán nản tiếng Anh, nghi ngờ khả năng của mình. Bạn cảm thấy bạn đã học hành rất chăm chỉ, bạn đã dành rất nhiều thời gian cho tiếng Anh nhưng lại không cảm nhận được bất kỳ sự tiến bộ nào. Nhưng thật ra, tất cả mọi người xung quanh bạn đều nhìn ra được điều đó, chỉ có bạn đang quá khó khăn với chính mình thôi.

Bạn kỳ vọng nhiều hơn thế, bạn phủ nhận những dấu hiệu tích cực từ những cố gắng của mình và chính điều đó khiến bạn có ý định từ bỏ trước khi bạn nhìn thấy khả năng tiếng Anh tăng lên đáng kể, cái mà bạn đáng nhận được. Chính vì vậy, hãy luôn ghi nhận những chuyển biến nhỏ nhất trong khả năng tiếng Anh của bạn nhé.

3. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể

Lẽ dĩ nhiên, điều quan trọng nhất để bạn có thêm động lực học tiếng Anh là hãy sử dụng nó. Hãy sử dụng tiếng Anh để tạo niềm vui cho mình. Bạn thích một bài hát nào đó, hay một quyển sách, hoặc cả một bộ phim dăm chục chỉ toàn là tiếng Anh. Bạn thật sự say sưa và chú tâm vào nó, bạn sẽ tìm thấy được động lực để học Tiếng Anh.

Hay đơn giản hơn là nếu bạn gặp những lỗi vặt trong lúc làm việc với máy tính của mình, hãy thử sử dụng google với từ khóa là một câu hỏi bằng tiếng Anh nhé, bạn sẽ tìm được số lượng câu trả lời gấp đôi và hiệu quả hơn so với tiếng Việt đấy. Bạn sử dụng tiếng Anh càng nhiều, tự khắc bạn sẽ tìm được động lực để học nó.

Và việc sử dụng tiếng Anh là đang học tiếng Anh. Khi bạn đang nghiên cứu một bài báo hay xem một bộ phim hấp dẫn nào đấy (bằng tiếng Anh nhé), bạn đang sử dụng tiếng Anh, bạn đang học những từ mới và những mẫu câu mới. Khi bạn viết một tin nhắn bằng tiếng Anh trên một diễn đàn, bạn đang sử dụng tiếng Anh, và cũng đang cải thiện khả năng viết của mình.

4. Hãy nói với mọi người về tiếng Anh

Đây là một cách đơn giản nhưng khá hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên kể về những thứ bạn thích, bạn hứng thú và ngày càng yêu thích nó hơn. Tưởng tượng bạn đang phải học một môn mà bạn rất chán (tiếng Anh chẳng hạn). Bạn vừa nản vừa mệt mỏi, nhưng bạn lại gặp ngay một bài kiểm tra vào ngày mai.

Và bạn của bạn sẵn sàng nghe bạn phàn nàn về nó, bạn có 2 cách: nói cho mọi người bạn đang chịu đựng nó như thế nào hay nói với họ về những thứ bạn vừa học trong môn học đấy. Nếu bạn chọn cách thứ nhất, bạn sẽ chỉ cảm thấy tệ hơn mà thôi.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn