Điểm danh những lổi thương gặp khi học tiếng anh

Học Tiếng Anh là một việc đơn giản ai cũng có thể làm được nhưng để có thể sữ dụng trong giao tiếp là một điều không hề đơn giản, hơn nữa việc học Tiếng Anh của bạn luôn gặp một vài rào cản, khả năng giao tiếp của bạn vẫn còn nhiều hạn chế.

Tất cả những đều này sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu như bạn có thể phát hiện ra những khuyết điểm của mình, Và trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến bạn một vài lỗi thường gặp khi học tiếng Anh mà chúng ta thường gặp phải trong giao tiếp và cách khắc phục nhé !

Học Tiếng Anh là một việc đơn giản ai cũng có thể làm được nhưng để có thể sữ dụng trong giao tiếp là một điều không hề đơn giản, hơn nữa việc học Tiếng Anh của bạn luôn gặp một vài rào cản, khả năng giao tiếp của bạn vẫn còn nhiều hạn chế. Tất cả những đều này sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu như bạn có thể phát hiện ra những khuyết điểm của mình, Và trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến bạn một vài lỗi thường gặp khi học tiếng Anh mà chúng ta thường gặp phải trong giao tiếp và cách khắc phục nhé !
 
 
 
1. Sử dụng không hợp lý ngữ pháp trong giao tiếp
 
Bạn không nên dùng những từ khó diễn đạt tình huống trong khi vốn  từ vựng của bạn còn hạn chế mà hãy tập luyện với những từ đơn giản hơn sau đó tìm những từ tiếng anh tương ứng để diễn đạt. Bên cạnh đó bạn hãy tự mình tạo ta môi trường luyện tập nghe tiếng anh giao tiếp thường xuyên, ví dụ như là bạn có thể tham gia câu lạc bộ phim trên các diễn đàn học tiếng anh trực tuyến… , so với việc học tiếng anh truyền thống từ điển thì bạn hãy áp dụng và thực hành nhiều hơn với vốn từ vựng vốn có của mình để có được hiệu quả tốt nhất, và một lưu ý bạn cần nhớ đó chính là từ khó thì không phải trường hợp nào cũng có thể dùng được.
 
2. Không chú ý đến cách phát âm
 
 
 
Một lỗi khác mà các bạn hay gặp khi học tiếng anh đó chính là không chú ý đến cách phát âm, đây có thể nói là phần khá là quan trọng trong tiếng anh giao tiếp, nói một cách dễ hiểu là người nghe sẽ chẳng hiễu được là bạn đang nói gì cả nếu như phát âm từ của bạn không chuẩn. Một số lỗi thường gặp như là không phát âm “ending sound” , mà đa phần là “s”. Hoặc bạn không có nhấn câu “sentence stress” đều này sẽ làm cho người nghe không nhận biết được  Key Points là gì ? Nhấn âm sai cũng là một lỗi đáng e ngại, lỗi này thường gặp khi nói hay học từ vựng mà không để ý đến âm, lâu dần sẽ trở thành thói quen và rất khó sửa đấy nhé !
 
3. Qúa chú trọng vào ngữ pháp khi nói
 
 
Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải trường hợp diễn đạt một hàng động này nhưng người nghe lại hiểu sang một hành động khác khi giao tiếp bằng Tiếng Anh, đấy là do bạn đã sữ dụng sai ngữ pháp đấy. Trong tiếng anh ngữ pháp cũng khá là quan trong tuy nhiên đừng nên quá lam dụng những cấu trúc phức tập khi không cần thiết, điều đó chỉ làm cho bạn dể bị mắc lỗi mà thôi !
 
Một lời khuyên dành cho bạn đó là không nên đặt nặng quá vấn đề ngữ pháp mà bạn hãy thử tham khảo những video dạy tiếng anh trực tuyến qua kênh youtube bạn sẽ thấy họ thường sữ dụng những cấu trúc câu cực kỳ đơn giản và mình chắc gần bạn có  thể dể dàng hiễu được chúng.
 
4. Nói chuyện ngắt quãng khi đang giao tiếp
  • Để thể hiện sự liền mạch trong giao tiếp bạn, câu trã lời của bạn cần hội tụ đủ 3 yếu tố sau :
  • Các câu, các ý được sắp xếp theo một trình tự
  • Các ý chính phải được giải thích rõ ràng, bạn có thể kèm theo ví dụ để mình họa, làm rõ mục đích của mình
  • Nếu chuyễn sang ý mới bạn cần phải cho người nghe một dấu hiệu nhận biết
  • Một số từ nối bạn có thể tham khảo : For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, Although, Even though, Despite, In addition …

5. Nói quá nhanh
 
Thường nói nhanh được xem là nói lưu loát như những người bản ngữ , nói mà không cần dịch sẳn trong đầu. Tuy nhiên bạn không nên nói quá nhanh bởi bạn không thể nói chính xác giống như người bản ngữ. Song đó bạn có thể  sẽ mắc một số lỗi ngữ pháp, phát âm và từ vựng vì bạn không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng
 
Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là bạn nên tập nói với tốc độ vừa phải và nói rõ ràng, không lắp chữ. Khi nói chậm rãi bạn có thể để ý đến nhấn giọng ở các ý chính mà bạn muốn diễn đạt. Trách nói quá chậm bạn nhé !

Phía trên là những lổi thường gặp khi bạn giao tiếp bằng Tiếng Anh, hy vọng với những chia sẽ này có thể giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về những khuyến điểm mà mình thường gặp trong giao tiếp để có thể học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất !

>>> Xem thêm : Vì sao người việt học tiếng anh kém

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn