Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp thành công

Giao tiếng Anh sẽ hoàn toàn không có gì khó khăn nếu bạn biết vận dụng các phương pháp học tập hiệu quả vào cuộc sống. Theo kinh nghiệm giảng dạy của các giáo viên tại trung tâm APAX. Việc học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Phân bổ thời gian học tập

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục ví dụ như khoảng 2-3 tiếng liền trong ngày chỉ ngồi cắm đầu vào học sẽ dẫn đến quá tải. Nó còn gây ra cảm giác nhàm chán và mệt mỏi cho bạn vì thế bạn nên học tiếng Anh 15-20 phút một lần và chia thành nhiều lần trong một ngày.
 

Sử dụng tiếng Anh trong công việc

Hãy đưa tiếng Anh vào các công việc đơn giản mỗi ngày như: liệt kê danh sách mua sắm, đọc tin tức, cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại hay trên máy tính là tiếng Anh,… Lâu dần, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh sẽ xây dựng cho bạn một kho từ vựng tiếng Anh phong phú hơn để thực hành hằng ngày. Đây cũng là một trong những cách học ngoại ngữ khá là hay và tiện lợi nhất là đối với những người bận rộn.

Dùng tiếng Anh theo sở thích

Hãy tập trung học tiếng Anh liên quan đến các sở thích cá nhân của bạn giúp tăng thêm hứng thú học tập. Bên cạnh đó, trải qua các hoạt động ưa thích của bạn trong các hội nhóm người nước ngoài hay những câu lạc bộ tiếng Anh nói tiếng Anh giao tiếp về những điều bạn thích sẽ khiến bạn cảm thấy việc học thú vị hơn rất nhiều.

Tận dụng tối đa thời gian “chết”

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ học tiếng Anh khi nào có thời gian vì học ngoại ngữ sẽ không bao giờ là đủ cả. Vì vậy hãy cố gắng tận dụng tối đa những khoảng thời gian dư thừa trong ngày để luyện nghe tiếng Anh. Bạn có thể dễ dành học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc khi đi xe bus hoặc ô tô.

Ôn lại trước khi đi ngủ

Ôn tập lại những kiến thức đã học chút ít trước khi đi ngủ là phương thức học tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Vì thế hãy bỏ ra một chút thời gian trước lúc đi ngủ để ôn tập lại các thông tin quan trọng mà bạn đã học được trong ngày.

Tạo thói quen nghe nhiều

Nghe cũng chính là bước đệm đầu tiên giúp trẻ em tiếp cận với tiếng mẹ đẻ. Đáng tiếc là khi chúng ta học phổ thông, gần như 90% thời lượng học là dành cho việc đọc và làm bài tập ngữ pháp. Các hoạt động nghe nói rất ít và gần như không mang lại hiệu quả đáng kể nào.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn