Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Từ vựng được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể thành thạo một ngôn ngữ hay không, bao gồm cả tiếng Anh. Tuy nhiên, công cuộc học và ghi nhớ từ vựng mới thì không dễ dàng chút nào. Để có thể học và ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn, hãy cùng IDP Language tìm hiểu một số phương pháp sau nhé!


Học từ vựng theo chủ đề, nhóm từ có liên quan đến nhau

Đây là một trong những phương pháp học từ vựng được nhiều người ưa chuộng và áp dụng nhất. Khi học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn là học những từ rời rạc, không liên quan đến nhau. Đồng thời, việc học theo chủ đề cũng sẽ giúp bạn diễn đạt trôi chảy và có nhiều ý tưởng hơn khi làm bài viết hoặc nói.

Sử dụng hình ảnh, âm thanh và các câu chuyện

Sử dụng các hình ảnh, âm thanh cũng như các câu chuyện sẽ giúp việc học từ vựng của bạn trở nên thú vị hơn và còn giúp bạn ghi nhớ những từ vựng đó lâu hơn. Đây không phải là một phương pháp học mới nhưng đây là một phương pháp rất hiệu quả giúp việc ghi nhớ từ vựng của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và đây cũng là phương pháp mà hiệu quả của nó đã được khoa học chứng minh.

Đặt câu với các từ đã học

Để giúp não bộ của bạn ghi nhớ từ thật lâu thì đặt câu là một phương pháp hay. Việc đặt câu cũng giúp bạn áp dụng từ vựng đã học giúp bạn hiểu được nghĩa và cách dùng của những từ vựng đó trong câu, tránh việc dùng sai nghĩa cũng như vị trí của từ vựng đó trong câu.

Ghi âm giọng nói của mình

Khi học từ vựng thì bạn cũng phải đồng thời học cách phát âm của nó và để kiểm tra xem cách phát âm của bạn có đúng hay không thì việc thu âm lại giọng nói chính là cách hữu hiệu nhất. Với cách này, bạn sẽ phát hiện sự sai sót của mình trong phát âm và sử lại nhanh chóng. Đồng thời, việc nói ra và thu âm lại cũng giúp não bộ của bạn ghi nhớ lâu hơn.

Luôn có một cuốn sổ ghi từ vựng bên mình

Sở hữu một cuốn sổ ghi từ mới sẽ cực kì hữu ích, giúp bạn có thể học và ghi nhớ từ mới mọi lúc mọi nơi. Khi bạn nghe thấy một từ hoặc một câu nói gì mới ở bất kỳ nơi nào mà bạn cảm thấy thích và hữu ích thì bạn có thể viết nó vào cuốn sổ. Sau đó, bạn có thể tra cứu, tìm hiểu thêm và thêm nó vào trong danh sách học tập của bạn.

Luyện tập và ôn tập thường xuyên

Để học và ghi nhớ bất cứ điều gì thì cạn cần phải luyện tập và ôn tập lại thường xuyên. Cho dù bạn có học nhiều đến đâu mà bạn không có sự luyện tập hay ôn lại những gì đã học thì mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa. Mỗi ngày, bạn hãy trích một khoảng thời gian ra để ôn luyện lại những gì mà mình đã học, đây cũng giúp bạn tạo ra một thói quen tốt.

Học tiếng Anh là quá trình không hề dễ dàng chút nào, có rất nhiều khó khắn cản trở việc học tập của bạn. Để sở hữu một người bạn đồng hành hoàn hảo, giúp bạn vượt qua những khó khăn và trắc trở, bạn có thể tham khảo khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 của IDP Languague. Khi đến với IDP, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và kỹ năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ có được sự tiến bộ rõ rệt.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

 

 

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn