Cách học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả

Ngày nay, chỉ bằng 1 cú click chuột, bạn có thể tìm được hàng trăm ngàn tài liệu giúp tự học Tiếng Anh giao tiếp online miễn phí. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ. Bạn cần phải có cho mình một cách học thông minh và một lộ trình phù hợp.

Cách 1: Xác định khối lượng thời gian học

Tùy vào thời gian rảnh của bản thân, bạn có thể dành ra 30 phút, 1 tiếng, thậm chí là 2 tiếng mỗi ngày cho việc học. So với việc đi đến các trung tâm, việc tự học Tiếng Anh giao tiếp online tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Do đó, việc dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự học là hoàn toàn có thể.
 

Một tuyệt chiêu giúp tăng hiệu quả trong học tập chính là: Hãy học vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy hoặc hoặc buổi chiều sau khi vừa nghỉ trưa. Hiệu quả như thế nào là tùy vào mỗi người, tuy nhiên thường thì năng suất làm việc của chúng ta sẽ có xu hướng giảm dần cho đến khi được nghỉ ngơi. Do đó hãy tận dụng những khoảng thời gian mà não bộ đang thật là “fresh” để học tập nhé.

Cách 2: Học đúng trình độ bản thân

Sai lầm của rất nhiều người trong việc tự học Tiếng Anh giao tiếp online chính là học sai trình độ. Do không có một sự hướng dẫn cụ thể, bạn có thể sẽ bị “loạn” trong việc tìm ra một lộ trình học phù hợp. Bởi vậy, trước hết bạn nên chọn cho mình những tài liệu phù hợp với khả năng hiện tại của bản thân.

Trình độ Beginner: Bắt đầu từ những mẫu hội thoại, bài tập đơn giản, thuộc các chủ đề gần gũi và có giọng đọc chậm rãi, dễ nghe

Trình độ Intermediate: Khi đã khá hơn một chút, bạn có thể học với các bài tập khó hơn, có thể sử dụng các đoạn hội thoại trong các bộ phim, chương trình truyền hình với lời nói nhanh hơn, tự nhiên hơn. Ở giai đoạn này bạn nên dùng thật nhiều tài liệu mang chủ đề mà mình yêu thích để việc học trở nên có cảm xúc nhất.

Trình độ Advanced: Khi đã thành thạo Tiếng Anh giao tiếp, bạn nên luyện tập liên tục. Thay vì các đoạn hội thoại thông thường, bạn có thể theo dõi các buổi nói chuyện chuyên ngành hay các bài diễn thuyết truyền cảm hứng. Ngoài ra ở trình độ này, bạn cũng nên tìm cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, thông qua các việc như mở rộng vốn từ, nâng tầm cách diễn đạt,…
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn