Bí quyết nói tiếng Anh trôi chảy

Có thể nói tiếng Anh là một hành trang không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, có thể giao tiếp, sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn trong phát triển sự nghiệp và vươn mình ra thế giới. Tuy nhiên, để có thể nói tiếng Anh trôi chảy đang là nỗi lo của rất nhiều người. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng IDP Language tìm hiểu một số bí quyết nói tiếng Anh trôi chảy nhé!


Không cần quá chú trọng vào ngữ pháp

Đối với tiếng Anh, ngữ pháp không phải là yếu tối quyết định để bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy hay không và đôi khi, nếu quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ khiến bạn ngập ngừng khi nói tiếng Anh bởi vì trong đầu bạn cứ mãi suy nghĩ mình nên sử dụng thì gì?, sử dụng câu như thế này có thích hợp hay không?,….Chỉ cần bạn nói rõ ràng và sử dụng từ vựng đúng hoàn cảnh là người nghe có thể hiểu ngay những gì bạn cần nói. Nếu như bạn bí từ lúc nói, bạn có thể nói chậm lại, ngừng nghỉ đúng lúc để kéo giàn thời gian suy nghĩ và tìm kiếm từ ngữ phù hợp.

Nghe, nghe, nghe và nghe

Giống như một đứa trẻ, khi chưa biết nói, những điều mà trẻ em làm hằng ngày đó chính là nghe và sau đó não sẽ thu thập những âm đó rồi mới bắt đầu nói. Do đó, để nói tiếng anh trôi chảy, lưu loát, điều mà bạn cần làm đó chính là nghe để quen dần với những âm trong tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy việc nghe những đoạn hội thoại quá nhàm chán thi bạn có thể đổi gió bằng cách coi những bộ phim hay nghe những bài hát bằng tiếng Anh.

Đừng quan trọng hóa những lỗi sai và sợ sệt khi nói tiếng Anh.

Đựng sợ và nghĩ rằng bạn sẽ bị chê cười khi nói sai tiếng Anh, bởi vì sẽ không ai chê cười bạn khi bạn nói sai một thứ tiếng không phải tiếng mẹ đẻ của mình và trong giao tiếp, người ta chỉ chú ý vào nghe hiểu những điều bạn đang nói chứ không hề quan tâm đến các sai lầm của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy tự tin khi nói và bạn càng tự tin, thì khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ càng tiếng bộ nhanh hơn.

Học từ vựng theo từng cụm từ thay vì học riêng lẻ.

Trong tiếng Anh, cách sử dụng từ ngữ rất khác với chúng ta, một từ khi đứng riêng sẽ có nghĩa khác nhưng khi đi kèm với các từ khác lại có nghĩa khác chính vì vậy, đôi khi bạn đã biết đến từ này nhưng khi nghe người bản ngữ nói bạn không thể hiểu được. Do đó, việc học từ vựng theo cụm từ và bối cảnh sử dụng từ sẽ tối ưu hơn nhiều so với việc học từng từ đơn lẻ và khi đã ghi nhớ được cả cụm từ, thì việc bạn nói tiếng Anh sẽ như một phản xạ, từ đó giúp bạn nâng cao kỹ năng nói của mình.

Không ngừng khám phá, luyện tập tiếng Anh

Để có thể nói tốt tiếng Anh, chúng ta cần một khoảng thời gian dài, không thể vội vàng trong ngày 1 ngày 2 được. Chúng ta phải tự tạo cho mình một thói quen nói tiếng Anh mỗi ngày, nếu bạn dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày cho tiếng Anh và khám phá thêm những khía cạnh mới của tiếng Anh, điều này sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập tiếng Anh mỗi ngày bằng cách nghe những bài hát, xem những bộ phim hay đứng trước gương để nói chuyện với chính mình, áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh đó, việc tìm cho mình một người bạn đồng hành để luyện tập tiếng Anh hằng ngày cũng là một việc rất hữu ích. Hãy tìm đến những người giỏi hơn mình để họ có thể chỉ ra những lỗi sai và giúp bạn khắc phục những lỗi sai đó, truyền đạt cho bạn thêm nhiều kiến thức hơn.

Để sở hữu cho mình một người bạn đồng hành hoàn hảo, giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong quá trình học tiếng Anh thì bạn có thể tham dự các khóa học của IDP Language. Không chỉ là người bạn đồng hành trên con đường phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn mà IDP Language còn đem đến cho bạn những bài học hữu ích, khơi dậy hứng thú của bạn đối với tiếng Anh, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn khung giờ, địa điểm học phù hợp với hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giao viên bản ngữ.

Đừng trì hoãn hãy bắt tay vào việc học tiếng Anh, đem về cho mình chìa khóa thành công ngay hôm nay.

  • TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Trụ sở chính: 20322 Stagg st,...Winnetka, CA 91306
  • Văn phòng đại diện: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Tel: (028) - 39904788 - Hotline: 0909746045 - 0987746045
  • Email: idplanguage@gmail.com

 

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn