Bạn đã phát âm chuẩn chưa ?

Để có thể nói Tiếng Anh tốt thì việc đầu tiên bạn cần là phải phát âm đúng. Nếu như bạn không có điều kiện đến các trung tâm học cách phát âm giống như người bản ngữ thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để có thêm phương pháp tự rèn luyện các phát âm Tiếng Anh đúng tại nhà nha !

Để có thể nói Tiếng Anh tốt thì việc đầu tiên bạn cần là phải phát âm Tiếng Anh đúng. Nếu như bạn không có điều kiện đến các trung tâm học cách phát âm giống như người bản ngữ thì bạn có thể tham gia cùng trung tâm dạy tiếng anh trực tuyến IDP LANGUAGE xem bài viết sau đây để có thêm phương pháp tự rèn luyện các phát âm Tiếng Anh đúng tại nhà nha ! 
 
 
Bạn đã phát âm chuẩn chưa ?

Việc đầu tiên bạn cần làm để có thể phát âm tốt đó chính là học và đọc được phiên âm Quốc Tế IPA International Phonetic Alphabet. Ví dụ như các bạn nghe được từ “dock” /dɒk/ chứ không phải là “duck” /dʌk/. Nếu như bạn không thể phân biệt cách phát âm này thì không thể nào giao tiếp được. 

Một thói quen khác bạn nên tập đó chính là nghe Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể nghe các mẫu tin tức hàng ngày trên tivi hoặc có thể xem phim, các chương trình nước ngoài… Bạn hãy nhớ khi nghe bạn nên tập trung vài cách phát âm của họ. Với cách nghe này sẽ làm cho cách phát âm của bạn được tự nhiên hơn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy cách phát âm của mình giống như người nước ngoài mà không phải suy nghĩ hay ngập ngừng khi nói. 

Sữ dụng từ điển thường xuyên cũng là cách giúp bạn phát âm tốt hơn đấy. Mỗi khi gặp từ mới bạn đừng đón mò và đọc lên theo phản xạ. Cách tốt nhất trong trường hợp này là sữ dụng từ điển để tra nghĩa và xem phiên âm của từ đó. Bên cạnh đó bạn hãy kiên trì và luyện tập phát âm đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 15 phút để phát âm. Với việc kiên trì như thế thì các bạn sẽ tiến bộ lên trông thấy chỉ sau 1 tháng. 
 

Đối với những bạn mới tập nói Tiếng Anh thường có tâm lý e ngại, sợ sai mỗi khi phát âm sai. Ngoài việc thường xuyên luyện tập nói Tiếng Anh bạn cần phải rèn luyện thêm sự tự tin cho bản thân mình, tự tin trong việc trao dồi những kiến thức, càng nói nhiều bạn cần thấy tự tin giao tiếp. Hơn cả thế việc nói Tiếng Anh liên tục như thế còn giúp bạn có phản xạ ngôn ngữ nhanh hơn bình thường. Vì thế sau này bạn có thể giao tiếp tự tin và có thể sữ dụng vốn từ vừng Tiếng Anh của mình phong phú hơn. 

Nếu như có cơ hội được tiếp xúc nhiều với người bạn ngữ thì bạn hãy tận dụng triệt để cơ hội này nhé . Đây là cách hiệu quả nhất có thể giúp bạn luyện phát âm chuẫn nhất đấy. Nếu như bạn không có  người bạn nào là người bản ngữ thì bạn có thể tham khảo khóa học online của IPD Language tại đây nhé ! 

Đây là những kinh nghiệm học Tiếng Anh online hiệu quả được nhiều người áp dụng và nhận được hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn luyện phát âm Tiếng Anh  tốt hơn nhé ! 

>>> Xem thêmLàm thế nào để học tiếng anh nhanh và hiệu quả

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn