9 lý do bạn cần học tiếng anh ngay và luôn

Học tiếng Anh rất quan trọng và mọi người ở khắp nơi trên thế giới quyết định học ngôn ngữ này như một ngôn ngữ thứ hai. Nhiều quốc gia đã đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy và trẻ em bắt đầu học tiếng Anh ở giai đoạn rất sớm.

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Mọi người từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới phải sử dụng tiếng Anh để có thể giao tiếp, nói chuyện được với nhau.
 

2. Tại sao phải học tiếng Anh khi nó quá khó? Thật ra thì nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm được công việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới vì bạn có thể giao tiếp với mọi người ở đó bằng tiếng Anh.

3. Ngoại trừ Trung Quốc, Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về những đột phá công nghệ và phát triển kinh tế và tất nhiên tiếng Anh được sử dụng trong 2 lĩnh vực này ở Mỹ.

4. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên thế giới do sự mở rộng xâm lược của Anh trong suốt thời kỳ thực dân. Tất cả mọi người ở Úc, New Zealand, Canada, châu Phi, Ấn Độ và nhiều đảo quốc nhỏ đều nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ 2 ở Đức, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Hà Lan. Vì vậy, nói tiếng Anh lưu loát sẽ giúp cho bạn hiểu được văn hóa, phong tục cũng như con người ở những quốc gia này.

5. Một lý do khác cho thấy tiếng Anh rất quan trọng đó là vì nó là ngôn ngữ chính được sử dụng trong khoa học. Vì vậy để có thể đạt được thành công trong lĩnh vực khoa học, bạn phải giỏi tiếng Anh bởi vì hầu hết các nghiên cứu khi được công bố ra công chúng, chúng phải được viết và diễn giải bằng tiếng Anh.

6. Tiếng Anh được xây dựng trên bảng chữ cái. Vì vậy, chúng ta có thể học nó nhanh và dễ dàng khi so sánh với việc chúng ta phải học tiếng Hoa.

7. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong lĩnh vực phim ảnh trên thị trường quốc tế. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ không cần đến phụ đề khi xem phim nữa.

8. Ở Mỹ, nói tiếng Anh lưu loát sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống bất chấp sắc tộc, màu da hay tầng lớp xã hội của bạn.

9. Nếu bạn học giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có thể dạy tiếng Anh cho con bạn trong tương lai hoặc nếu chúng đã học tiếng Anh rồi thì bạn phải biết tiếng Anh để có thể giao tiếp với chúng. 
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn