8 Tuyệt chiêu học Tiếng Anh hiệu quả

Việc lựa chọn và lập cho mình một thời gian biểu, phương pháp cụ thể và kiên trì thực hiện sẽ cho bạn một thói quen để chinh phục bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Anh. Dưới đây là 9 cách dễ dàng và thú vị để bạn học tiếng Anh.

1. Nghe trên Radio

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và truyền thông và sự phát triển đa dạng của các đài thì việc chọn cho mình một kênh để nghe là không khó. Hơn nữa, tính đa dạng cũng cho bạn khả năng lựa chọn để phù hợp với sở thích và khả năng hiện tại của bạn.

2. Khám phá những Video trên Youtube

Cũng như trên, đây là cách bạn khai thác từ Internet. Hàng ngày bạn vào Youtube sẽ có những gợi ý cho bạn những Video thú vị bằng tiếng Anh mà bạn có thể thưởng thức.

3. Tự nói và hát bằng tiếng Anh

Khi bạn ở nhà một mình và thậm chí trong phòng tắm, bạn có thể hát và nói bằng tiếng Anh. Bắt đầu bằng một vài câu đơn giản về thời tiết hay bất cứ chủ đề mà bạn thích thú.

4. Nghe những thần tượng của bạn

Thần tượng của bạn nói bằng tiếng Anh? Có rất rất nhiều người nổi tiếng mà tiếng Anh của họ là tiếng mẹ đẻ. Theo đó cũng không khó để bạn tìm những Video phỏng vấn của họ. Đây cũng là cách thú vị để bạn thực hành nghe với sự thích thú không nhỏ.

5. Tiếp cận người nước ngoài

Nếu thấy người nước ngoài ở những nơi như trên xe bus, bảo tàng, công viên. Hãy tiếp cận cự ly gần để nghe họ nói. Nếu bạn đủ tự tin bạn cũng có thể tạo một cuộc hội thoại với họ.

6. Để ý tới các biển quảng cáo, tạp chí hay tờ rơi

Đây là những nơi mà tiếng Anh được sử dụng thường ngày nhất. Hơn nữa thường họ in song ngữ nên không mất thời gian để bạn hiểu được từ mới mỗi khi thấy. Đây cũng là cách mà bạn có thế học và nhớ từ mới được lâu và sâu.

7. Âm nhạc

Bạn có yêu thích nhạc tiếng Anh? Có rất rất nhiều bạn tiếng Anh hóa mọi thứ trên thiết bị cầm tay thậm chí cả âm nhạc. Đây là cách hay để bạn đắm chìm mọi thứ trong thứ ngôn ngữ mà bạn đang học. Bước đầu bạn nghe không hiểu nhưng một thời gian bạn sẽ thấy sự tuyệt vời trong các tác phẩm đó.

8. Tham gia trò chuyện trực tuyến

Lại quay lại với sự tiện ích của công nghệ. Bạn hãy tích cực tham gia vào các diễn đàn bằng tiếng Anh mà bạn thích. Thậm chí nếu có khả năng bạn thường xuyên duy trì được các cuộc nói chuyện với người nước ngoài thông qua các phần mềm chat.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại IDP LANGUAGE nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn