8 phương pháp học phát âm chuẩn Tiếng Anh‎

Khi phát âm tiếng Anh đúng các bạn có thể nghe đúng, nói đúng và kỹ năng giao tiếp của bạn cũng sẽ được cải thiện, bạn nói chuyện tự nhiên hơn. Tuy nhiên để phát âm tiếng Anh chuẩn thì không còn cách nào khác là bạn phải luyện tập thường xuyên đến mức độ nhuần nhuyễn.


8 phương pháp học phát âm chuẩn Tiếng Anh‎

1. Luyện tập thường xuyên và liên tục 44 âm trong tiếng Anh

Người Anh có cách phát âm khác với người Việt về khẩu hình miệng và lưỡi. Vì vậy các bạn hãy học cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh chuẩn mỗi ngày để cải thiện kỹ năng phát âm của mình. Các bạn cần luyện tập hàng ngày và thường xuyên. Người Việt thường có xu hướng quên mất âm cuối, âm gió, khi cần thì không có còn khi không cần thì lại phát âm. Cách duy nhất để khả năng phát âm tiếng Anh của bạn tiến bộ đó là luyện tập. Chỉ có chăm chỉ luyện tập bạn mới có thể tiến bộ được.

2. Đọc mỗi ngày

Nếu như bạn quá bận rộn với công việc và cuộc sống thì ít nhất bạn cũng nên dành thời gian cho việc đọc tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể đọc từ 10 – 15 phút mỗi ngày, đọc thật to và các bạn có thể tự phát hiện ra những lỗi sai của mình. Khi bạn tự phát hiện ra lỗi sai của mình thì bạn hoàn toàn có thể sửa chúng.

3. Ghi âm lại giọng của mình

Khi bạn thực hiện đọc mỗi ngày, bạn hãy ghi âm lại những đoạn đọc đó hay như bạn tập nói trước gương bạn cũng hãy ghi âm lại. Khi ghi âm lại bạn có thể nghe lại giọng của mình và so sánh với giọng đọc, giọng nói của người bản xứ. Bạn sẽ thấy sự khác biệt và sửa những lỗi mình gặp phải.

4. Tập phát âm trước gương

Khi các bạn tập phát âm, hãy đứng trước một chiếc gương. Bạn có thể thấy được khẩu hình miệng của mình. Bạn có thể quan sát khẩu hình miệng của những chuyên gia luyện phát âm, so sánh với mình, bạn sẽ thấy mình sai ở đâu và cần khắc phục như thế nào?

5. Luyện nghe và nhắc lại

Khi bạn nghe thường xuyên thì những âm của tiếng Anh sẽ không trở nên xa lạ với bạn. Bạn hãy cố gắng luyện tập kỹ năng này thông qua những bài nghe đơn giản, những video đơn giản và bạn nhắc lại những gì mình nghe được. Luyện tập như thế thường xuyên và liên tục sẽ giúp các bạn có thể cải thiện được kỹ năng nghe, nói, phát âm của mình.

6. Hãy chịu khó giao tiếp

Tiếng Anh là phải sử dụng thường xuyên thì bạn mới có thể ghi nhớ cũng như giao tiếp một cách dễ dàng và tự nhiên. Hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để được giao tiếp tiếng Anh. Đối với quá trình học tiếng Anh khi bạn giao tiếp thường xuyên với những người có trình độ tiếng Anh hơn bạn, họ sẽ phát hiện ra những lỗi sai của bạn và sửa nó giúp bạn. Điều quan trọng nhất là bạn đừng ngại ngùng khi giao tiếp, hãy mạnh dạn để giao tiếp và bạn sẽ thành công với công sức mình bỏ ra.

7. Tự tin

Khi luyện tập phát âm các bạn hãy luôn tự tin rằng mình có thể. Chỉ cần bạn tự tin là bạn đã nắm trong tay 70% thành công.

8. Kiên trì luyện tập

Tiếng Anh nếu muốn thành công các bạn hãy kiên trì và kiên trì. Chỉ có kiên trì và cố gắng thì bạn mới có thể thành công với con đường học môn ngoại ngữ này. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm cho mình một phương pháp học đúng đắn để học thành công môn ngoại ngữ này nhé!

Học tiếng anh online qua skype giả rẻ chính là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này. Một thầy một trò trực tiếp giảng dạy và giao tiếp sẽ giúp trình độ của bạn tăng lên hằng ngày và chỉ cần bạn quyết tâm hợp tác bền bỉ với chúng tôi các giảng viên tâm huyết, nhiệt tình với trình độ chuyên môn cao tại IDP Language sẽ giúp bạn tiến gần hơn với khả năng tiếng anh như người bạn sứ.

Đường dẫn đăng ký học http://idplanguage.com/dang-ky.htm

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn