6 kĩ năng cải thiện khả năng đọc cần biết để tiến bộ nhanh nhất

Làm thế nào tốt là những kỹ năng đọc sách của bạn? Đặc biệt làm thế nào để cải thiện khả năng đọc tiếng Anh.

1. Đánh giá thói quen đọc của bạn để tìm ra chỗ cần cải tiến. Bạn có lẩm nhẩm khi đọc một bài viết nào đó? Từ lạ, từ chuyên môn có làm bạn bối rối hồi lâu? Bạn đọc từng chữ? Bạn phải đọc lại câu? Bạn thay đổi tốc độ của bạn cho phù hợp với các loại tài liệu?

2. Hãy tạo điều kiện tốt nhất cho việc đọc. Chọn một nơi mà bạn sẽ có ít sự quấy rầy, có ánh sáng tốt, có thể ngồi trong một chiếc gthoải mái, và sẽ không bị phân tâm bởi đài phát thanh, Internet, Tivi hoặc các tiếng ồn. Giữ sách cách mắt ít nhất 40cm (khoảng chừng từ cổ tay tới khủy tay bạn).

3. Sử dụng đôi mắt của bạn một cách hiệu quả. Nếu bạn đọc chữ thấy mờ, hãy đi khám bác sĩ ngay để tránh hoặc tăng độ cận. Không lẩm nhẩm những gì bạn đọc, và không đọc lại khi không cần thiết. Đọc cả cụm từ, không phải tất cả từ duy nhất.

4. Tăng vốn từ vựng của bạn. Bằng cách giữ một cuốn từ điển tiện dụng, chuyên ngành, luôn duy trì một danh sách các từ mới để ôn tập, và tìm hiểu nguồn gốc của từ (etymology), gia đình từ thì bạn có thể nhanh chóng cải thiện khả năng đọc của bạn. Ngay cả khi bạn có thể đoán ra nghĩa từ đó, bạn hãy xem thử trong từ điển người ta ghi ra sao chứ đừng đơn giản là bỏ qua đọc tiếp (trừ khi bạn đang cần đọc nhanh!)

5. Đọc với tốc độ phù hợp và có sự hiểu biết với với tài liệu mà bạn đang đọc. Biết những gì và lý do tại sao bạn đang đọc chúng. Luôn xem trước các tài liệu, đặc biệt là khi nghiên cứu. Đọc để nghiên cứu đòi hỏi phải đọc kỹ hơn, chậm hơn. Đọc sách giải trí cho bạn có thể nhanh hơn.

6. Luyện tập thường xuyên là cách nhanh nhất cải thiện khả năng đọc. Để cải thiện tốc độ đọc, bạn hãy thực hành cho khoảng 15 đến 30 phút đọc mỗi ngày, hãy kiểm tra tốc độ đọc của bạn trong mỗi phút. Kiểm tra khả năng hiểu của bạn bằng cách tóm tắt những gì bạn đọc. Ai cũng muốn đọc nhanh hơn trong khi duy trì khả năng hiểu.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại IDP LANGUAGE nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn