5 lý do khiến bạn học tiếng Anh học hoài vẫn không giỏi

Tiếng Anh có thể rất dễ đối với rất nhiều người nhưng cũng lại là vấn đề nghiêm trọng của rất nhiều người. Đối với việc học tiếng Anh thì việc có phương pháp học đúng cũng như cần cù, chăm chỉ là một nhân tố vô cùng quan trọng.

Tuy bắt đầu học một ngôn ngữ mới là vô cùng khó khăn, đọc thông nói thạo ngoại ngữ là cả một quá trình cố gắng cũng như rèn luyện không ngừng nghỉ. Dù là tiếng Anh giao tiếp hay là học chỉ để thi lấy những chứng chỉ để được tốt nghiêp…bạn cũng cần phải có một quá trình để bắt đầu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn thất bại trong việc học tiếng anh dù cho bạn đã cố gắng chăm chỉ?
 

5 lý do khiến bạn học tiếng Anh học hoài vẫn không giỏi

1. Không nói tiếng anh thường xuyên

Dù bạn có học hành chăm chỉ nhưng bạn không sử dụng trong giao tiếp thì những câu chữ tiếng anh của bạn cũng chỉ là trên giấy và bạn sẽ chẳng thể nào nói được một câu tiếng anh hoàn chỉnh nếu như bạn không thực hành.

Lời khuyên cho bạn là hãy học từ mới và luyện nói hàng ngày. Chỉ có áp dụng thường xuyên bạn mới có thể nhớ lâu và giao tiếp một cách tự nhiên.

2. Không thúc đẩy bản thân cố gắng

Học ngoại ngữ nào bạn cũng cần phải có sự nỗ lực vươn lên của bản thân. Nếu bạn thấy hôm nay học khó quá tạm thời để mai học tiếp thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể học được bất cứ điều gì chứ không chỉ ngoại ngữ.

Lời khuyên cho bạn là “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Những gì cần làm và phải làm thì hãy thực hiện trong ngày hôm đó. Bài khó đến đâu cũng cố gắng học và ghi nhớ. Bạn nên nhớ tiếng anh là một ngoại ngữ mà bạn chỉ cần chăm chỉ dần dần bạn sẽ thắng được những khó khăn và chinh phục được ngôn ngữ này.

3. Cách học của bạn quá nhàm chán

Nếu như bạn vẫn áp dụng cách học cũ của mình và không thấy hiệu quả, bạn nên thay đổi cách học đó. Bạn có thể thay vì ngồi học từ mới thì hãy bỏ một chút thời gian xem những bộ phim có phụ đề hoặc những bộ phim có nội dung gần gũi với cuộc sống. Bạn sẽ cải thiện được cả kỹ năng nghe, từ vựng của mình.

4. Thiết lập mục tiêu quá cao so với sức của mình

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ chăm chỉ và chỉ trong một tháng bạn có thể giao tiếp thành thạo? Bạn đã đánh giá quá cao bản thân mình rồi. Mặc dù đặt mục tiêu cao sẽ giúp bạn có động lực để học nhưng nếu mục tiêu quá cao sẽ khiến nó trở nên ảo tưởng sức mạnh.

Làm việc vừa sức và mục tiêu vừa sức để đạt được còn hơn là cứ đặt mục tiêu mà không bao giờ thành công.

5. Không biết cách sử dụng tài liệu

Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến và tài liệu học ngôn ngữ này vô cùng đa dạng. Đó là một điều may mắn đối với những người học tiếng anh thời nay. Nhưng đó cũng trở thành một bất lợi đối với những bạn không biết chắt lọc những tài liệu phù hợp với trình độ và khả năng của mình.

Nếu bạn muốn học Tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp học tập mới nhất tại website IPD Language nhé !
 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (028) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn