4 điều bạn nên biết trước khi học tiếng Anh

Xét về mức độ phổ biến của tiếng Anh thì chắc chắn không có gì phải bàn cãi, khi ở một đất nước mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính như Việt Nam mà chúng ta có thể bắt gặp tiếng Anh ở mọi nơi.

Tự học tiếng Anh không phải dễ dàng

Bạn nghĩ rằng việc suy nghĩ trước khi tự học tiếng Anh sẽ khiến bạn nhanh chóng bị chán nản. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Bạn nên xác định tư tưởng này từ sớm rằng học tiếng Anh sẽ không giống với học những kỹ năng khác bằng tiếng mẹ đẻ được.
 

Khi học ngoại ngữ, bạn không những phải tự nỗ lực thật nhiều mà còn phải luyện tập thường xuyên đều đặn hằng ngày, phải tự mình vượt qua sự lười biếng của bản thân và tuyệt đối không được dễ dãi với bản thân. Chỉ cần bạn bỏ bê một bài học trong một ngày thì chắc chắn sẽ có những ngày tiếp tiếp khiến bạn sẽ trở nên chây lười và sẽ phải bắt đầu lại gần như từ đầu!

Xác định rõ mục đích học tập

Đừng trông chờ người khác sẽ giúp bạn xác định được mục đích học tập của chính bạn mà chính bản thân bạn cần hiểu rõ mình đang học tiếng Anh để làm gì. Nếu bạn học tiếng để thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài thì chỉ cần học những điều căn bản thôi cũng được.

Nhưng nếu bạn muốn dùng tiếng Anh để phục vụ trong học tập, công việc hay nghiên cứu ở nước ngoài thì bạn sẽ phải đầu tư nhiều hơn công sức và thời gian. Trong trường hợp bạn đi học ở trung tâm Anh ngữ, việc xác định rõ mục đích học tập sẽ giúp bạn lựa chọn được một trung tâm và khóa học phù hợp với mục tiêu mình, từ đó tiết kiệm được đáng kể thời gian và tiền bạc.

Học tiếng Anh cần đầu tư thời gian

Nhiều người có quan niệm chỉ cần bỏ tiền ra đăng khí một khóa học tiếng Anh cấp tốc từ 3-6 tháng là đã có thể làm chủ được tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn cần học không chỉ để biết ngữ pháp mà còn để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh thì cần đầu tư nhiều thời gian cho việc luyện tập. Mỗi ngày, hãy cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định cho việc tự học tiếng Anh.

Nếu có thể, bạn nên cố gắng tìm kiếm những cơ hội để nói chuyện với người bản xứ giúp tăng cường khả năng phản xạ tiếng Anh. Mưa dầm thấm lâu, có thể lúc đầu bạn chưa thể giao tiếp được lưu loát nhưng với sự kiên trì và một phương pháp học tập đúng đắn chắc chắn bạn có thể biến tiếng Anh thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuộc sống của mình.

Tự thưởng cho mình khi đạt kết quả tốt

Nghe có vẻ trẻ con nhưng không hề hay buồn cười cho dù khi bạn tự học tiếng Anh khi đã hết tuổi đến trường. Dù là người lớn hay trẻ em, việc được thưởng chắc chắn sẽ giúp bạn kích thích được niềm hứng thú trong học tập.

Khi học tiếng Anh, phần thưởng dành cho bạn có thể đến từ khả năng đặt câu hỏi cho diễn giả người nước ngoài trong một buổi hội thảo, hay là bạn có thể tự tin hơn với vốn tiếng Anh của mình khi đi du lịch nước ngoài. Điều quan trọng là bạn cần phải tự mình tìm thêm nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh để trải qua cảm giác được nhận thưởng và có thành tựu.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn