4 cách phát âm Tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn được chia sẻ và in ấn trên rất nhiều sách báo, diễn đang tiếng Anh. Những cách học đó được đúc kết từ những kinh nghiệm của những người đã thành công trong tiếng Anh hay được cung cấp bởi các chuyên gia tiếng Anh.

1. Nắm vững lĩ thuyết

Lý thuyết luôn là một phần quan trọng khi bạn học bất kì môn học nào. Chỉ khi có một bản lề kiến thức chuẩn nhất định, việc học của bạn mới trở nên đơn giản, dễ nhằn và có những hướng đi nhất định. Học kỹ năng phát âm tiếng Anh cũng vậy. Trước khi luyện tập, bạn cần học những kiến thức, kỹ thuật phát âm chuẩn trước đã.

Học bảng chữ cái tiếng Anh là điều đầu tiên và tối thiểu phải học. Học bảng chữ cái không có nghĩa là bạn học thuộc lòng là được, mà bạn cần học được cách phát âm chuẩn của từng chữ cái. Việc học phát âm bảng chữ cái không hề phức tạp nhưng người học cần luyện một số âm khó hay những âm tiết dễ gây nhầm lẫn.

2. Thực hành thường xuyên

Sau khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản về kỹ năng phát âm tiếng Anh, bước luyện tập có vai trò cực kì quan trọng. Tần suất luyện tập  và cách luyện tập là những nhân tố  quyết việc chúng ta phải luyện tập bao lâu để có kỹ năng phát âm tiếng Anh “chuẩn bản xứ”.

Cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện những vẫn đảm bào hiệu quả. Có thể tham khảo những cách luyện tập sau: đứng trước gương tập luyện 15-20 phút mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ, ghi âm lại bài nói và nghe lại để tìm lỗi sai và rút kinh nghiệm, xem các chương trình nước ngoài để tiếp xúc với giọng điệu và cách phát âm chuẩn tiếng anh,… Đó là một số cách phổ biến tương đối hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Tần suất luyện tập cũng tương đối quan trọng. Theo nghiên cứu khoa học của trường Đại học Harvard thì để rèn luyện một việc trở thành kỹ năng thực thụ, con người cần mất 10000 giờ luyện tập. Vậy ước tính chúng ta sẽ phải mất bao lâu mới có thể phát âm tiếng Anh như một kỹ năng trau chuốt thực sự? Do đó, thường xuyên luyện tập là cách để bạn nhanh chóng làm chủ kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn của mình.

3. Tra phiên âm khi gặp từ mới

Tra phiên âm khi gặp bất kì từ mới nào là một thói quen cần thiết và phải được rèn luyện ngay khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Việc tra phiên âm, cách đọc khi gặp từ mới sẽ giúp bạn nắm vững cách đọc của từ đó ngay từ đầu. Thay vì đọc sai và mất rất lâu để sửa lỗi sai ban đầu thì hãy  tạo cho mình thói quen chuẩn chỉnh ngay từ những bước đầu tiên nhé.

4. Môi trường  thực hành

Trung tâm tiếng Anh là môi trườn thực hành tiếng Anh lí tưởng. Người học vừa được học lí thuyết vừa được thực hành tiếng Anh với những người bạn học của mình. Đặc biệt, giao tiếp với giáo viên nước ngoài cũng là lợi thế giúp bạn cải thiện trình độ phát âm tiếng Anh của mình, đồng thời lĩnh hội những kiến thức tiếng Anh một cách trực tiếp.

Bạn hoàn toàn có thể học với giáo viên nước ngoài giao tiếp hàng ngày bằng cách tham gia ngay các khóa học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài 1 kèm 1 qua Skype tại IDP LANGUAGE, click đăng kí tham gia ngay khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản để được cải thiện khả năng giao tiếp qua hàng ngày nhé!

IDP LANGUAGE tin chắc rằng với sự kiên trì bền bỉ, chướng ngại nào cũng có thể vượt qua. Chỉ cần bạn đừng đánh mất niềm tin rằng bạn có thể làm được, nhất định bạn sẽ thành công! IDP LANGUAGE luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian siêu tốc nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn