4 cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

Vì kỹ năng nghe giao tiếp rất quan trọng, chúng ta phải không ngừng rèn luyện. Đặc biệt với tư cách một người nói tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai

1. Hãy nghe để hiểu, đừng nghe để phản hồi

Nghe tốt là việc nghe vượt ra khỏi việc cố gắng nghe từ ngữ từ người nói. Nghe tốt có nghĩa là bạn tạo ra một môi trường mà người khác cảm thấy bạn hiểu họ.

Bí quyết này liên quan nhiều đến thái độ hơn là hành vi. Nhiều người xem việc nói chuyện giống như một trận quần vợt; nơi hai người trao đổi với nhau kiểu “đánh bóng qua lại”. Nếu theo kiểu này, hai người sẽ là kẻ địch tìm cách “ghi điểm”.

Nói cách khác, nghe để hiểu những gì người nói nói. Rồi sau khi hiểu sau đó bạn có thể trả lời

2. Hãy im lặng

Việc im lặng sẽ giúp bạn nghe từ, nghe âm điệu và ý nghĩa sau mỗi từ. Nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội để nhìn ngôn ngữ cơ thể của người nói.

3. Để người nói nói hết

Điều này với việc giữ im lặng nghe có vẻ giống nhau, nhưng đây là một lỗi người dùng tiếng Anh không bản xứ thường mắc phải khi họ nói chuyện nên đây là điều cần phải nhấn mạnh. Nhiều khi, rất khó để có thể giữ im lặng nhưng bạn cần phải để người nói nói hết để họ có thể hiểu được họ nói gì.

4. Giữ sự giao tiếp bằng mắt

Nghe tốt, có nghĩa là bạn hiểu người nói và người ta thì thường dùng ngôn ngữ cơ thể nhiều như là cái lưỡi của họ vậy. Vì vậy bạn khi nói chuyện cần phải không ngừng quan sát người nói, hãy giao tiếp qua ánh mắt theo một chu kỳ (tránh việc nhìn chòng chọc). Việc này sẽ giúp bạn “cảm” được tâm trạng của người nói.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại IDP LANGUAGE nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn