3 sai lầm chết người khi học tiếng anh giao tiếp

Dưới đây là 3 sai lầm mà bạn có thể đã và đang mắc phải, làm ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng tự tin sử dụng tiếng Anh của bạn, đặc biệt là trong kỹ năng giao tiếp.

Mặc dù nhiều người có vốn từ vựng phong phú và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp nhưng học tiếng Anh giao tiếp lại kém. Một trong số những sai lầm phổ biến nhất của người học tiếng Anh chính là tâm lý ngại giao tiếp, e sợ, mặc dù vốn từ vựng và ngữ pháp không phải thấp.
 

1. Cố gắng sử dụng những từ vựng khó

Khi mới học tiếng Anh giao tiếp, vốn từ vựng ban đầu còn hạn chế, thì đừng nên học những từ vựng khó để thể hiện mình là người thông minh. Thay vào đó, hãy luyện tập thành thạo những từ vựng đơn giản và cố gắng áp dụng những từ đó để diễn đạt ý nghĩ của mình.

Mọi thứ đều cần đi từ đơn giản đến phức tạp, việc sử dụng từ ngữ cũng vậy. Bạn cần tích luỹ từ vựng một cách đều đặn và lâu dài. Ban đầu, hãy cố sử dụng vốn từ đơn giản ít ỏi của mình và bổ sung theo thời gian. Cách này sẽ giúp bạn không phải học quá nhiều từ vựng khó một lúc. Khi đã biết sử dụng những từ đơn giản, bạn sẽ dùng từ một cách dễ dàng hơn.

2. Không học cách phát âm tiếng Anh chuẩn

Như đã nói ở trên, bởi phương pháp dạy từ trước tại trường, lớp không chủ trọng vào phát âm nên hầu như mọi người đều phát âm sai. Trên thực tế, học cách phát âm chuẩn tiếng Anh là một phần quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp. Người nghe sẽ chẳng thể hiểu gì nếu bạn phát âm không chuẩn dù có vốn từ vựng phong phú và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp.

Hãy luyện âm chuẩn bằng cách học các giáo trình phát âm, nghe, xem các bộ phim… và lặp lại thật chuẩn xác những gì bạn đã nghe được. Trong quá trình luyện nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ, cần chú ý tới trọng âm, ngữ điệu lên xuống câu của người bản địa.

Để học phát âm chuẩn, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện tập nói thật nhiều, cố gắng nói chuẩn ngay từ đầu và lặp lại nó. Khi bắt đầu, chúng ta nên nói chậm rãi nhưng phát âm thật chuẩn. Khi đã tạo thành thói quen, việc phát âm chuẩn sẽ không còn là trở ngại đối với bạn.

3. Sử dụng ngữ pháp khó

Việc lạm dụng những cấu trúc ngữ pháp khó vào học tiếng Anh giao tiếp là việc không cần thiết. Giải thích điều này có thể vì người nói sợ nếu không đúng ngữ pháp người nghe sẽ không hiểu được. Tuy nhiên, điều đó lại càng làm bạn dễ mắc lỗi hơn. 

Để khắc phục điều này, bạn nên xem các chương trình ti vi, các bộ phim. Khi xem nhớ chú ý cách người bản địa dùng ngữ pháp khi giao tiếp và bắt chước theo họ. Hãy lặp lại nó trong cuộc sống hàng ngày để dần dần quen với chúng. Không quá khó đúng không nào?

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng anh online hãy tham gia ngay các khóa học với chúng tôi để được trải nghiệm các lớp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại IDP LANGUAGE ngay nào. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (028) 39904788 - Hotline: 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn