3 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lộ trình học bất kỳ ngôn ngữ nào đều bắt nguồn từ việc học giao tiếp, học tiếng Anh giao tiếp không chỉ giúp bạn thực sự ứng dụng được ngôn ngữ trong thực tế mà còn giúp bạn học các kỹ năng khác dễ dàng hơn

Cách 1: Chuẩn hóa phát âm

Có lẽ đây không phải lần đầu tiên bạn được nghe: phát âm chính là nền tảng để giao tiếp tốt tiếng Anh. Khi bạn phát âm chuẩn, dù bạn chỉ sử dụng những từ hay cấu trúc đơn giản nhất cũng đủ gây ấn tượng với người nghe.
 

Bên cạnh việc phát âm chuẩn các từ tiếng Anh, hãy lưu ý đến trọng âm, ngữ điệu và cách nối âm trong câu  để giao tiếp tự nhiên hơn. Để học được điều này, đừng nên chỉ đọc những quy tắc khó hình dung. Thay vào đó hãy nghe các đoạn hội thoại hoặc các bộ phim học tiếng Anh miễn phí trên mạng.

Cách 2: Luyện nghe tiếng Anh

Nghe là một trong những cách học giúp tiếp thu nhanh và dễ dàng nhất. Khi bạn đã chuẩn hóa ngữ âm, thì việc luyện nghe sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc tự tạo môi trường tiếng Anh cho bản thân là điều rất cần thiết, bạn nên tạo thói quen luyện nghe hàng ngày, có thể nghe chủ động hoặc bị động. Khi nghe chủ động, bạn gạch ra những ý chính và ghi lại những từ vựng, cấu trúc thú vị mình gặp được. Nếu không có thời gian, chỉ cần bận một bản tin hoặc một ca khúc tiếng Anh và nghe một cách thụ động là được.

Cách 3: Luyện tập giao tiếp theo chủ đề

Khi học giao tiếp theo chủ đề các bạn được tiếp xúc với từ vựng theo hệ thống logic, có sự liên kết giữa các từ giúp dễ học và nhớ lâu hơn.

Nếu bạn đã học tiếng Anh và có trình độ nhất định, bạn có thể chọn các chủ đề mình yêu thích: ẩm thực, du lịch, âm nhạc,… Với những bạn vừa mới bắt đầu với tiếng Anh, hãy chọn những chủ đề cơ bản và gần gũi với bản thân thân mình nhất: chào hỏi trong tiếng Anh, gia đình, trường học,…

Tìm cho mình những người bạn nước ngoài và người bản địa để thực hành giao tiếp mỗi ngày. Hiện nay có rất nhiều các trang web học với người nước ngoài uy tín.

Thực hành giao tiếp thường xuyên vừa giúp nói lưu loát và trôi chảy vừa là một cách để nạp thêm kiến thức mới. Bên cạnh đó khi nói chuyện với bạn bè và người bản ngữ, bạn nhận ra điểm yếu của bản thân và sửa được các lỗi sai.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn