3 cách luyện tiếng Anh hiệu quả nhất

Để có thể nghe tiếng Anh thành thạo không phải là chuyện ngày một ngày hai mà bạn cần phải có một khoảng thời gian dài, cùng sự kiên trì luyện tập và phương pháp học tập phù hợp thì mới mong đạt được kết quả cao.

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp việc học nghe tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả. Bạn không cần phải lo lắng việc không có nhiều thời gian vì mỗi ngày bạn cũng chỉ cần dành ra khoảng 15-20 phút để luyện tập nghe tiếng Anh là đủ. Nhưng điều cần thiết là bạn phải luyện tập thật đều đặn kể cả trong những lúc bận rộn.
 

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh khi đang lái xe đi làm, trên xe bus, giờ nghỉ lao, tập thể dục hay lúc đang làm việc nhà,… Chỉ cần bạn sắp xếp thật tốt quỹ thời gian của là là có thể luyện nghe mỗi ngày.

Nghe những chủ đề yêu thích

Rất nhiều bạn đã hào hứng khi bắt đầu bắt tay vào luyện tập nhưng lại dễ dàng từ bỏ chỉ trong một thời gian rất ngắn vì cảm thấy nhàm chán, không có hứng thú. Nguyên nhân chính là do bạn đã nghe tiếng Anh sai cách. Hãy nghe, xem những chủ đề yêu thích chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, quên cả thời gian.

Luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh chóng, dễ dàng hơn, vừa học vừa thư giãn. Đây là yếu tố rất quan trọng để duy trì thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày. Lưu ý khi xem bạn không nên xem phụ đề và chỉ tập trung dịch từng câu nghe được sang tiếng Việt mà hãy cố gắng đoán ý nghĩa qua tình huống và ngữ cảnh.

Hãy chọn những nội dung nghe phù hợp nhất với trình độ của bản thân để dễ dàng tiếp thu. Nếu nghe một nội dung mà bạn chỉ có thể thể hiểu được 50% thì chắc chắn sẽ cảm thấy chán học ngày. Tốt nhất là chọn một nội dung bạn có thể nghe được khoảng 80% là phù hợp nhất.

Nghe, chép và lặp lại

Đây là phương pháp dạy nói tiếng Anh cực kì hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và đánh giá cao. Khi nghe nội dung hãy chú ý đến các ý chính, vừa nghe vừa ghi chép lại những gì nghe được sau đó đọc đoạn văn đã được ghi chép. Khi đọc hãy cố gắng lặp lại với lời thoại nhân vật, cách nhấn nhá, biểu cảm, ngừng nghỉ sao cho chính xác. Lần đầu có thể bạn lặp lại chưa giống nhưng không sao, hãy nghe và lặp lại cho đến khi giống hết mức có thể.

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh này đòi hỏi ở bạn sự quyết tâm, kiên trì bở nó khá tốn nhiều thời gian, việc lặp lại lời thoại nhân vật sẽ dễ gây nhàm chán nên hãy cố gắng chọn những chủ đề yêu thích sẽ giúp bạn nghe dễ dàng hơn.

Hãy nhớ việc học tiếng Anh không có đường tắt mà mọi người đều đi trên một con đường giống nhau đều phải cần có sự kiên trì, nỗ lực để tích lũy kiến thức mới có thể giúp bạn đạt được thành công. Hãy biến việc nghe tiếng Anh thành thói quen hằng ngày sẽ giúp bạn đi vào khuôn khổ một cách nhanh hơn.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn