2 mẹo học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được.

Cách 1: Luyện nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể

Một em nhỏ dành 1 năm đầu đời chỉ để nghe tiếng mẹ đẻ, và có thể nghe hiểu một số câu đơn giản mà người lớn nói trước khi nói được tiếng “mẹ” đầu tiên. Vậy chúng ta luyện nghe tiếng Anh thế nào?
 

Có hai phương thức chính để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả: nghe chủ động và nghe thụ động (nghe bị động).
  1. Nghe chủ động: việc bạn nghe có chủ đích, tập trung để nghe hiểu hoặc tìm một nội dung, chi tiết nào đó trong bài nghe. Khi luyện nghe cần chú ý áp dụng linh hoạt giữa phương pháp nghe với transcript và nghe chép chính tả. Bạn nên chọn những bài nghe phù hợp với năng lực của bản thân.
  2. Nghe bị động: bạn có thể bật bài nghe ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào: khi đang nấu cơm, làm việc nhà, đợi xe,… và cũng không cần phải đặt hoàn toàn sự chú ý vào bài nghe. Việc nghe này giúp bạn làm quen với ngữ âm trong tiếng Anh, dần tạo được phản xạ về ngôn ngữ. Kênh luyện nghe bị động mình hay áp dụng nhất chính là Youtube, bạn có thể chọn bài nghe theo sở thích: bản tin thời sự, audio sách, các bài hát tiếng Anh,…

Cách 2: Thực hành giao tiếp tiếng Anh

Nói chuyện với người nước ngoài là một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. Đối với du học sinh thì sẽ không khó để tìm những người bạn nước ngoài hay có cơ hội giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên nếu không có điều kiện đó, bạn có thể tìm bạn nước ngoài trên các website học tiếng Anh với người nước ngoài uy tín.

Tự tin vào bản thân
​​​​​​
Đây là một trong những điều quan trọng nhất để nói tiếng Anh trôi chảy tự nhiên. Hầu hết người Việt Nam khi học tiếng Anh đều rất ngại nói vì sợ mắc lỗi và sợ bị người khác cười. Tuy nhiên, bạn cần phải nói ra, mắc lỗi mới có thể nhìn ra và sửa lỗi. Đối với người ngoại quốc, việc bạn nói được ngôn ngữ của họ đã là rất giỏi, và sẽ không ai quá để ý với lỗi sai của bạn, thậm chí họ sẽ hướng dẫn bạn làm sao để nói tốt hơn.

Luyện giọng tiếng Anh

Cũng như trong tiếng Việt, người bản địa cũng nói tiếng Anh theo nhiều giọng khác nhau. Người New York, Texas hay Ireland đều nói tiếng Anh nhưng nói với những giọng khác nhau. Hãy chọn cho mình một giọng bạn cho là phù hợp để luyện nói theo đồng thời lựa tài liệu nghe phù hợp.
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bài viết khác

Chat ngay
Gửi yêu cầu tư vấn