Vượt qua nỗi sợ hãi khi nói tiếng anh trước đám đông

Phương pháp học tiếng anh nhanh nhất và hiệu quả nhất đó là các bạn đừng ngại mỗi khi phải nói tiếng anh trước đám đông, hay người lạ.

Các thầy cô thường khuyên các bạn nên luyện nói tiếng anh hàng ngày một mình trước gương hoặc tập đóng các vai trong một bài hội thoại nhưng điều đó là chưa đủ và chưa hiệu quả.

Hơn nữa, nếu bạn chỉ hoàn toàn luyện tập kỹ năng Speaking một mình thì điều đó có thể còn làm hại bạn nữa vì bạn cứ lặp đi lặp lại những lỗi phát âm, trọng âm mà không có ai phát hiện và sửa cho bạn cả và khi đó, việc sửa được những lỗi đó là vô cùng khó khăn.

Chúng tôi khuyên các bạn nên đăng ký vào một trung tâm hoặc một câu lạc bộ nào đó. Tại đó sẽ có các giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn các bạn cách phát âm và sửa lỗi cho các bạn.

Đừng ngại ngùng khi phải nói tiếng anh trước đám đông
 
Để nâng cao khả năng nói tiếng anh của mình các bạn có thể đi mua sắm. Học tên các chủng loại hàng hóa, các cách nói giá cả, màu sắc, v.v thông qua việc đi mua sắm sẽ khiến việc học ngoại ngữ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Nếu bạn có thể thu xếp được một chuyến du lịch mua sắm ở một nước nói tiếng Anh thì thật tuyệt vời bởi bạn có thể tranh thủ nói chuyện với những người bản xứ cho dù họ là người bán hàng hay người mua hàng.

Ngôn ngữ ở xung quanh chúng ta, các bạn có thể nhìn thấy tiếng Anh: tên các cửa hiệu, các mẩu quảng cáo, những lời hướng dẫn trên các bao bì hàng hóa, v.v. Qua những từ nhìn được, bạn sẽ có thêm cho mình một vốn từ phong phú, điều này sẽ giúp bạn tự tin và chủ động rất nhiều trong giao tiếp.Bên cạnh đó, bạn còn có thể nghe các bài hát tiếng Anh, xem các bộ phim nói tiếng Anh.

Bạn đừng ngần ngại hát theo giai điệu yêu thích hay nhắc lại lời thoại của những nhân vật mình ngưỡng mộ bởi đó cũng là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng speaking của mình sao cho giống người bản xứ nhất.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại IDP LANGUAGE nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn