Học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát một cách hiệu quả

Chỉ với 5 phút mỗi ngày cho một bài hát duy nhất chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ với phuong phap hoc tieng anh như thế này đấy. Nhiều người cho rằng việc học tiếng Anh qua bài hát là không hiệu quả, vì đó là tiếng anh không được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Điều này thật ra không hoàn toàn đúng, vì khi  nghe một bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích, chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn, và còn có động lực để học lời bài hát, từ đó khiến vốn từ vựng của chúng ta ngày một trở nên tốt hơn.

Phương pháp học tiếng anh qua bài hát hiệu quả. Tại sao không?

1. Chọn một bài hát phù hợp

Việc lựa chọn một bài hát cho phù hợp với trình độ và sở thích của mình là vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn những bài hát sử dụng ngôn ngữ đời thường, phổ biến. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng thể loại nhạc pop rồi sau đó thử các thể loại khác vì pop bao gồm các bài hát rất dễ nghe, tiết tấu giai điệu bắt tai. Bên cạnh đó, các bài hát mà ca sĩ hát, phát âm rõ ràng sẽ giúp chúng ta nghe dễ hơn và bắt chước phát âm cũng chuẩn hơn đấy.

2.  Hiểu lời bài hát

Để hiểu được lời bài hát, hãy bắt đầu với việc điền từ vào chỗ trống ở một số ca từ trong lời bài hát này. Điều này sẽ giúp rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm của mình, hơn nữa sau khi điền xong, chúng ta đã có trong tay bản lời bài hát đầy đủ. Đây chính là lúc mà vốn từ vựng tăng lên đáng kể

3. Hát theo nhạc

Việc cần làm chỉ là hát theo bài hát để có thể bắt chước được khẩu hình cũng như bắt kịp được nhịp điệu của bài hát. Điều này cũng giúp cải thiện phát âm của chính mình vì khi bắt chước, ngữ âm sẽ tự điều chỉnh để giống với người bản ngữ.

4. Hát theo trí nhớ

Nghe bài hát nhiều lần sẽ khiến cho mình gần như là thuộc lòng lời bài hát, nội dung cũng nắm chắc trong lòng bàn tay. Do đó mà từ vựng sẽ nhớ rất kĩ, không thể nào quên được vì nó ăn khớp với nội dung bài hát. Lúc này có thể yên tâm rằng vốn từ vựng của mình đã được gia tăng thêm ít nhiều đó.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại IDP LANGUAGE nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn