Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh hiệu quả là một trong những nhu cầu không thể thiêu hiện nay. Tuy nhiên làm sao để học tiếng Anh hiệu quả? Học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn bí quyết học tiếng Anh hiệu quả.

1. Lập mục tiêu cụ thể

Bạn phải có một mục tiêu cụ thể, rõ ràng thì khi bắt đầu học bạn mới không thấy mình bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Chỉ có một mục tiêu rõ ràng thì việc học tiếng Anh sẽ không trở nên khó khăn.
 

Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

2. Tập trung vào phát âm trước

Nhắc nhiều lần nữa là khi học tiếng Anh các bạn đừng vội vàng mang ngữ pháp ra học. Chỉ có phát âm tiếng Anh tốt thì các bạn mới có thể làm tốt những bước còn lại là nghe, nói, đọc, viết mà thôi.

3. Học từ vựng linh hoạt

Khi bạn đã phát âm tốt rồi thì bạn cần học từ vựng. Học từ vựng để có thể sử dụng vào giao tiếp hay các bài luận của mình. Tuy nhiên học từ vựng các bạn hãy học theo một phương pháp tìm hiểu chủ đề. Đừng chỉ học một từ, hãy học theo chủ đề.

4. Xem phim, đọc sách tiếng Anh

Hãy bắt đầu bằng những bộ phim đơn giản, những cuốn sách thú vị. Đọc sách, xem phim giúp các bạn cải thiện được kỹ năng nghe cũng như khả năng du nhập từ vựng vào đầu. Khi nghe những bộ phim các bạn có thể nói theo, như vậy bạn rèn được cả kỹ năng nói. Hãy nhớ đừng quá chú trọng hoàn toàn vào nội dung, không nghe hết được thì hãy nghe lại nhiều lần.

5. Không dừng lại ở một từ vựng duy nhất

Khi bạn học hay tra từ mới, bạn hãy cố gắng tìm hiểu thêm những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa, những từ trái nghĩa để học. Bạn học như thế sẽ  nhanh hơn và lượng từ vựng của bạn sẽ phong phú hơn.

6. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Nếu bạn vẫn giữ thói quen viết nhật ký thì giờ hãy viết bằng tiếng Anh. Còn nếu bạn không có thói quen viết nhật ký thì có thể viết thời gian biểu một ngày của bạn bằng tiếng Anh. Đó là một cách rất hữu ích rèn luyện kỹ năng viết.

7. Đọc thật to

Khi đọc các bạn hãy lưu ý đọc thật to và đọc đúng ngữ điệu. Hãy dành khoảng thời gian cố định để đọc đảm bảo luyện tập hàng ngày, thường xuyên và liên tục.

8. Sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Bạn học nhiều thế nào cũng không quan trọng. Bạn phải sử dụng những gì bạn học được vào cuộc sống. Bạn phải vận dụng những gì bạn học được để áp dụng vào những hội thoại trong ngày của mình. Hãy mở rộng thêm môi trường giao tiếp tiếng Anh của bạn. Bạn hãy nói thật nhiều và thật nhiều để sử dụng tốt kỹ năng tiếng Anh của mình.

9. Hát tiếng Anh

Những bài hát luôn là cảm hứng bất tận đối với con người. Hãy nghe nhạc tiếng Anh và hát theo. Đó là một cách tốt nhất để bạn học tốt môn ngoại ngữ này.

10. Mang theo một cuốn từ điển bên mình

Mang theo một cuốn từ điển tiếng Anh là một điều đặc biệt quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của bạn, bạn có thể sử dụng ở bất cứ lúc nào bạn không biết nghĩa của những từ mới.

Học tiếng Anh không phải một sớm một chiều có thể học được nếu các bạn không có sự cố gắng. Trên đây là những bí quyết để giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn