Học tiếng anh bắt đầu từ đâu và như thế nào?

Điều quan trọng nhất của một người mới bắt đầu học tiếng anh là có một phương pháp học tiếng anh chính xác nhất. Thời gian không chờ đợi một ai, bởi vậy ngay từ đầu bạn phải xác định cho mình một phương pháp và hướng đi đúng.

Nên bắt đầu học tiếng anh như thế nào? Làm sao để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả? Cách ghi nhớ từ vựng tốt nhất?

Tìm một người để cùng học Tiếng Anh với mình: Hai bạn có thể cùng viết những đoạn hội thoại ngắn và thực hành với nhau hoặc có thể sử dụng chính những đoạn trong giáo trình. Các bạn cũng có thể cùng nhau đến những nơi thường xuyên có người nước ngoài qua lại, để tiếp xúc và nói chuyện với họ. Phương pháp này đặc biệt có ích và rất hiệu quả đối với những người mới bắt đầu như các bạn đấy.

Nên bắt đầu phương pháp học tiếng anh như thế nào cho người mới bắt đầu

Bổ sung vốn từ mới hàng ngày: Ngoài tìm một người để học cùng nhau, hàng ngày các bạn cũng phải thường xuyên chăm chỉ luyện tập viết từ mới. Các bạn  nên ghi chép lại cẩn thận những từ, những câu mà các bạn đã học được. Cách học từ vựng có hiệu quả nhất đó là các bạn nên học theo những câu thành ngữ có chứa từ đó và cũng có thể tự mình viết ra một đoạn văn từ 3-5 câu có chứa từ vựng đó. Học theo phương pháp này các bạn sẽ nhớ từ rất lâu đó

Đọc những văn bản Tiếng Anh: Bước đầu là những mẩu truyện cười, những câu chuyện dành cho thiếu nhi, những truyện ngắn…sau đó, bạn mới thử sức với những văn bản dài và khó, có nội dung học thuật cao hơn. Dần dần các bạn cứ nâng mức độ khó lên dần và chăm chỉ luyện tập.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại IDP LANGUAGE nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn