5 nguyên nhân khiến tiếng anh của bạn mãi không khá lên được

Điều dễ nhận thấy trong quá trình học tiếng anh đó là các bạn học ngữ pháp hoặc từ vựng thì rất tốt nhưng đến khi giao tiếp với người khác các bạn thường không tự tin và còn rất rụt rè, thậm chí là còn xấu hổ.

Và đó là một trong những sai lầm khiến các bạn mãi mãi cũng không giỏi tiếng anh lên được. Muốn giỏi tiếng anh nhất là tieng anh giao tiep bạn phải tránh những điều sau

1. Cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ khi nói

Nếu muốn giỏi tiếng anh chỉ có một cách duy nhất đó là nói và luyện nói tiếng anh. Nhưng nhiều bạn lại cảm thấy xấu hổ hay lấy lý do bận rộn….nhưng những lý do đó đâu giúp bạn đi đến gần đỉnh vinh quang hơn. Vấn đề cũng không nằm ở chỗ bạn thiếu từ vựng hay phát âm chưa hay, mà là các bạn không cảm thấy tự tin khi nói. Các bạn có biết chính vì lý do ngớ ngẩn đó mà khiến các bạn ngày càng xa dần tiếng anh hơn không? Nếu muốn học tieng anh giao tiep tốt thì các bạn đừng ngại ngùng và xấu hổ nhé.

2. Không muốn nói vì sợ sai

Ai cũng mắc lỗi sai, kể cả người bản xứ. Chẳng ai sinh ra mà đã nói năng điêu luyện. Giao tiếp trôi chảy là một quá trình cần thời gian lẫn kiên trì học tập. Có rất nhiều người đi học 13 năm trời mà vẫn chưa biết cách nói làm sao cho đúng cách. Học cách nắm bắt lỗi sai và tận dụng đúng vai trò của chúng trong tiến trình học tập của bạn. Và các bạn nên nhớ thất bại là mẹ của thành công mà nên đừng nản chí vì vài lỗi sai nhé.

3. Cảm thấy có lỗi vì trình độ của bạn chưa tới

Hầu hết mọi người cảm thấy có lỗi vì yếu tiếng Anh cảm thấy rằng họ có thể nói tốt hơn như thế. Rất bình thường khi nghĩ vậy, nhưng đừng lấy đó làm lý do để thất vọng về việc mình không giỏi như mình tưởng. Để lưu loát ngôn ngữ là một hành trình cần thời gian rèn luyện, nên đừng hi vọng là bạn có thể giỏi sau vài ngày học tiếng anh. Dù là bạn đã học hàng năm hay mấy tháng, bạn cũng đã rất nỗ lực rồi, thế nên đừng hạ thấp bản thân mình nhé.

4. Luôn luôn cảm thấy thất vọng về bản thân

Hầu hết những người học Tiếng Anh đều đi qua những giai đoạn cảm thấy thất vọng về bản than, điều đó là một phần tự nhiên trong quá trình học. Tuy nhiên, giai đoạn này đôi khi chỉ kéo dài vài tuần nếu bạn quyết tâm tập trung chính mình vào tiếng Anh, và có khi là kéo dài vài năm nếu bạn chỉ dùng Tiếng Anh 2 lần 1 tuần ở trường. Cách duy nhất để bạn không cảm thấy thất vọng chán nản đó là luyện tập, luyện tập và luyện tập

5. Hay so sánh với người khác

Dù bạn đang ở trình độ nào thì bạn cũng đã rất nỗ lực rồi. Do vậy, hãy tự hào về những thành quả bạn đạt được và đừng băn khoăn về việc mọi người nghĩ gì về khả năng của bạn. Họ đâu biết bạn đã học tập chăm chỉ đến mức nào, họ đâu biết những trắc trở bạn đã vượt qua để đạt được có được năng lực như hôm nay.Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cũng đừng so sánh mình với người khác.

Học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay các khóa học tiếng anh qua Skype tại IDP LANGUAGE nhé !

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE
  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 - Hotline: 0987746045 - 0909746045
  • Email: idplanguage@gmail.com
  • Website: www.idplanguage.com

Bài viết khác

Gửi yêu cầu tư vấn